Yêu cầu kiểm tra trình độ học sinh lớp 2 'xin xuống lớp 1' ở An Giang

  Sở GD&ĐT An Giang đã chỉ đạo trường Tiểu học B thị trấn Phú Hòa (Thoại Sơn, An Giang) cho học sinh lớp 2 kiểm tra lại để xác định năng lực học tập.

  Trả lời Zing.vn chiều 29/10, ông Lý Thanh Tú - Phó giám đốc Sở GD&ĐT An Giang - cho biết sở này đã nắm được thông tin lan truyền trên mạng xã hội cho rằng anh Lê Hoài Hận (34 tuổi, ngụ ấp Hòa Tây A, xã Phú Thuận, huyện Thoại Sơn) làm đơn xin cho con đang học lớp 2 xuống lớp 1, gửi Bộ trưởng GD&ĐT cùng Ban giám hiệu trường Tiểu học B thị trấn Phú Hòa.

  Theo ông Tú, phụ huynh Lê Hoài Hận khẳng định đơn đăng tải trên mạng xã hội là giả mạo. Lời lẽ cũng như chữ ký trong đơn không phải của nam phụ huynh.

  Hiệu trưởng trường tiểu học này khẳng định không có chuyện đã đồng ý cho bé N.Q. xuống học lớp 1 như thông tin trên mạng xã hội. Ảnh: Người Lao Động.

  Theo ông Lý Thanh Tú, Sở GD&ĐT không quan tâm lá đơn trên mạng xã hội là thật hay giả, mà chú trọng việc xác minh năng lực học tập của học sinh. Vì vậy, lãnh đạo sở đã yêu cầu nhà trường cho con anh Hận làm bài kiểm tra để khảo sát xem có phải em không biết đọc, viết hay để có hướng giáo dục phù hợp.

  Học sinh lớp 2 này, nếu không đủ năng lực học tập, sẽ cho xuống lớp 1. Dự kiến tuần này, trường tiểu học phải báo cáo kết quả khảo sát về Sở GD&ĐT An Giang.

  Trước đó, mạng xã hội xuất hiện lá đơn được cho là của anh Lê Hoài Hận viết gửi Bộ trưởng GD&ĐT cùng Ban giám hiệu trường Tiểu học B thị trấn Phú Hòa, xin cho con gái học lớp 2B được xuống lớp 1.

  Nội dung đơn cho rằng con gái anh Hận chỉ biết vài chữ và không thể ráp vần, thậm chí không biết đọc, viết. Tuy nhiên, theo Người Lao Động, anh Hận cho biết anh cũng hết sức bất ngờ về lá đơn xuất hiện trên mạng xã hội. Bản thân anh không biết chữ thì không thể viết đơn xin cho con xuống học lớp 1.

  "Tôi không biết con gái bị áp lực gì mà thường hay trốn vào nhà vệ sinh của trường. Nghĩ là con gái học yếu, tôi có nhờ người quen xem có cách nào giúp cháu xuống học lại lớp 1 chứ không hề viết đơn. Tôi chỉ nói qua điện thoại với người quen này ở tận tỉnh Đồng Nai nhưng không hiểu sao lại ra được cái lá đơn như thế. Những lời lẽ cũng như chữ ký trong đơn đó không phải của tôi. Tất cả do người ta tự bịa ra thôi", anh Hận khẳng định.

  Ông Lê Văn Cầu - Hiệu trưởng trường Tiểu học B thị trấn Phú Hòa - cho biết học sinh trên có học lực trung bình, thua kém một số bạn cùng lớp, nhưng không tệ đến không biết đọc, viết như thông tin trên mạng xã hội.

  Quyên Quyên

   Nguồn Zing: https://news.zing.vn/yeu-cau-kiem-tra-trinh-do-hoc-sinh-lop-2-xin-xuong-lop-1-o-an-giang-post1007250.html