Yêu cầu kiểm điểm 8 tập thể, 22 cá nhân vì để xây dựng trái phép kho sầu riêng

UBND huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) vừa yêu cầu 8 tập thể và 22 cá nhân tổ chức kiểm điểm vì làm ngơ, để hàng loạt kho sầu riêng xây không phép, xây dựng trên đất nông nghiệp.

Hôm nay (2/3), thông tin từ một lãnh đạo UBND huyện Krông Pắk xác nhận, địa phương này vừa có văn bản yêu cầu 8 tập thể, 22 cá nhân tổ chức kiểm điểm trách nhiệm vì để hàng loạt kho sầu riêng xây dựng không phép, xây trên đất nông nghiệp...

Hàng loạt kho sầu riêng ở Krông Pắk được xây dựng trái phép

Hàng loạt kho sầu riêng ở Krông Pắk được xây dựng trái phép

"UBND huyện Krông Pắk thống nhất quan điểm, tất cả các hành vi vi phạm hành chính đều được xử lý triệt để, không né tránh...", vị lãnh đạo UBND huyện Krông Pắk thông tin.

Như VietNamNet đã phản ánh, vào đầu tháng 10/2023, Sở Xây dựng Đắk Lắk đã tiến hành kiểm tra ngẫu nhiên 32/632 kho chứa sầu riêng tại huyện Krông Pắk và phát hiện nhiều sai phạm.

Cụ thể, những kho chứa sầu riêng này được xây dựng trên đất nông nghiệp, xây dựng lấn chiếm hành lang an toàn giao thông. Tại thời điểm kiểm tra, có 14/32 công trình đã được xử lý vi phạm hành chính, còn 18 công trình chưa tiến hành kiểm tra, xử lý.

Hàng loạt kho chứa sầu riêng xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, vi phạm hành lang giao thông nhưng không bị xử lý

Ngoài ra, phía Sở Xây dựng cho rằng, đoàn kiểm tra của huyện Krông Pắk có biểu hiện qua loa, né tránh thậm chí không cung cấp thông tin cho UBND huyện để cung cấp cho đoàn kiểm tra của Sở Xây dựng Đắk Lắk.

Sở Xây dựng Đắk Lắk kết luận, cơ quan chức năng của huyện Krông Pắk chỉ lập hồ sơ xử lý các công trình vi phạm của các doanh nghiệp tư nhân và người dân.

Riêng các công trình có quy mô lớn lại không kiểm tra, lập hồ sơ xử lý vi phạm theo quy định, điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến sự tín nhiệm của người dân đối với bộ máy chính quyền các cấp và tính nghiêm minh của pháp luật.

Sở Xây dựng Đắk Lắk đề nghị UBND huyện Krông Pắk tổ chức kiểm điểm trách nhiệm các cá nhân, đơn vị liên quan trong việc quản lý trật tự xây dựng theo thẩm quyền khi để xảy ra các tồn tại mà kết luận đã chỉ ra.

Hải Dương

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/yeu-cau-kiem-diem-8-tap-the-22-ca-nhan-vi-de-xay-dung-trai-phep-kho-sau-rieng-2255227.html