Yêu cầu BHXH Quỳnh lưu kiểm điểm việc liên hoan chia tay giám đốc về hưu

Ông Lê Trường Giang, Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Nghệ An, tham dự ‘tiệc về hưu’ do BHXH huyện Quỳnh Lưu tổ chức nhưng không biết chuyện giấy mời được đóng dấu đỏ, phát đi các cơ quan ở địa phương.

Những ngày qua tại Nghệ An xôn xao chuyện BHXH huyện Quỳnh Lưu gửi giấy mời dự tiệc chia tay “Nhân dịp đồng chí Nguyễn Thị Kim Chung - Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Quỳnh Lưu nghỉ hưu".

Giấy mời do ông Đặng Ngọc Thọ, Phó giám đốc BHXH huyện Quỳnh Lưu, ký và đóng dấu đỏ, ghi rõ ngày ký 1/10/2016, mời dự tiệc 16h ngày 6/10/2016 tại Nhà khách Huyện ủy Quỳnh Lưu.

Theo như nội dung, giấy mời này đã được sự đồng ý của Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An và UBND huyện Quỳnh Lưu. Theo đó, giấy mời ghi rõ “trân trọng kính mời” lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh và Trưởng phó các phòng ban Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An; lãnh đạo HĐND, UBND, thường trực cùng đại diện các phòng ban của huyện và lãnh đạo nhiều cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp đóng trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu (tỉnh Nghệ An).

Được biết, chiều ngày 6/10 tại huyện Quỳnh Lưu đã diễn ra lễ công bố quyết định nghỉ hưu của bà Nguyễn Thị Kim Chung và bổ nhiệm ông Đặng Ngọc Thọ làm Giám đốc BHXH huyện Quỳnh Lưu. Tối cùng ngày, có nhiều người đến dự tiệc liên hoan chia tay bà giám đốc và chúc mừng ông Thọ kế nhiệm.

Yêu cầu BHXH Quỳnh lưu kiểm điểm việc liên hoan chia tay giám đốc về hưu - Ảnh 1

Bảo hiểm xã hội huyện Quỳnh Lưu gửi giấy mời đóng dấu đỏ, mới nhiều cơ quan dự tiệc

Trao đổi về sự nói trên, ông Lê Trường Giang – Giám đốc BHXH tỉnh Nghệ An cho biết BHXH tỉnh này không có chủ trương cho “phát” giấy mời dự tiệc như trên. Theo đó ông Giang nói rằng không biết việc BHXH huyện Quỳnh Lưu gửi giấy mời khách dự tiệc.

“Việc nội dung giấy mời ghi là có sự cho phép của BHXH tỉnh thì không đúng, có thể họ nói như vậy là do thói quen của việc làm văn bản. Nếu tôi nhận được giấy mời thì tôi đã xử lý khác rồi”, ông Giang nói.

Cũng theo vị giám đốc BHXH tỉnh Nghệ An, chiều 6/10, ông Giang có mặt tại Quỳnh Lưu để công bố các quyết định về tổ chức cán bộ (quyết đinh nghỉ hưu và bổ nhiệm nhân sự mới). Sau đó, ông Giang cũng có mặt tại bữa tiệc do BHXH huyện Quỳnh Lưu tổ chức.

“Việc liên hoan là sau khi làm việc thì anh em mời với tư cách bạn bè chứ không phải bên cơ quan bảo hiểm huyện Quỳnh Lưu mời”, ông Giang cho biết.

Ông Đặng Ngọc Thọ, Giám đốc Bảo hiểm huyện Quỳnh Lưu, xác nhận ông này trực tiếp ký giấy mời gửi các tổ chức, cơ quan ban ngành trên địa bàn huyện cũng như Bảo hiểm tỉnh Nghệ An.

Ông Thọ cho hay BHXH huyện Quỳnh Lưu đã gửi giấy mời cho lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An nhưng không biết vì sao cấp trên của ông này lại không nhận được?

Yêu cầu BHXH Quỳnh lưu kiểm điểm việc liên hoan chia tay giám đốc về hưu - Ảnh 2

BHXH huyện Quỳnh Lưu bị yêu cầu kiểm điểm vì đã phát giấy mời dự tiệc

Được biết, tiệc liên hoan chia tay bà Chung mà mừng ông Thọ nhận chức vụ mới có khoảng 30 khách và 15 cán bộ nhân viên trong cơ quan dự tiệc. Kinh phí để tổ chức hết khoảng 10 triệu đồng, do bạn bè của bà Chung, một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện và một phần do BHXH huyện Quỳnh Lưu đóng góp.

Được biết, sáng 6/10, BHXH tỉnh Nghệ An đã gửi văn bản yêu cầu BHXH huyện Quỳnh Lưu nghiêm túc thực hiện kiểm điểm, tập thể, cá nhân có liên quan đến việc phát hành giấy mời tổ chức liên hoan.

Ông Đặng Ngọc Thọ cho biết sẽ chủ trì họp cơ quan để nghiêm túc thực hiện công tác kiểm điểm theo yêu cầu của cấp trên.

Trọng Hùng