“Yêu” bạn gái 15 tuổi, ngồi tù 3 năm

(NLĐO) – Do không chịu nhận đứa con mà bạn gái 15 tuổi sinh ra, Lê Tấn Vũ bị kiện ra tòa và bị tuyên phạt 3 năm tù do tội giao cấu với trẻ em.

Chiều 18-4, TAND huyện Hòa Vang - TP Đà Nẵng mở phiên sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Lê Tấn Vũ (sinh 1988, trú quận Cẩm Lệ) 3 năm tù về tội giao cấu với trẻ em đồng thời buộc bị cáo bồi thường 70 triệu đồng cho bị hại.

Theo cáo trạng, tối 28-3-2010, Vũ cùng với L.T.N.N. (sinh 1995, trú Hòa Vang) đi chơi với nhóm bạn. Khoảng 1 giờ sáng hôm sau, khi cả hai cùng đi bộ qua đoạn cầu Tứ Câu (thuộc xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang) thì Vũ thực hiện hành vi giao cấu với N. Lúc này, do đã có mối quan hệ từ trước, N. không có biểu hiện chống cự.

Đến ngày 12-12-2010, N. sinh được một con trai. Khoảng tháng 2-2011, người nhà của N. đến nhà Vũ để báo tin và buộc Vũ phải có trách nhiệm lo cho mẹ con N. Vũ không đồng ý: “Tôi quan hệ chỉ có một lần làm gì có con”. Nghe thế, người nhà N. đã làm đơn tố cáo Vũ.

Theo kết luận giám định pháp y của Viện Khoa học hình sự - Bộ công an, đứa con do N. sinh ra là con của Vũ với xác suất trên 99, 99%. Đồng thời, kết luận của trung tâm giám định pháp y tâm thần TP Đà Nẵng cho biết N. bị tâm căn suy nhược mức độ nhẹ.

HĐXX nhận định Vũ biết N. chưa đến tuổi vị thành niên mà vẫn thực hiện hành vi giao cấu nên tuyên án Vũ 3 năm tù giam.