Yến Trang từng định bỏ thi 'Bước nhảy hoàn vũ'

Nữ hoàng khiêu vũ 2013 liên tục bị stress và chấn thương nặng ở lưng trước đêm thi đầu tiên.

- Khi được xướng tên trở thành "Nữ hoàng khiêu vũ 2013", chị suy nghĩ gì?

- Tôi cảm thấy rất hạnh phúc, vui sướng vì hơn hai tháng qua vô cùng căng thẳng và áp lực, hầu như không có ngày nào được nghỉ ngơi. Giờ đây tôi đang rất xúc động vì mình đã cố gắng phấn đấu, luyện tập mỗi ngày để đi đến cái đích này. Trong suy nghĩ của tôi, dù có chấn thương hay bị gì chăng nữa, cũng đều phải hết mình vì nghệ thuật. Tôi đam mê công việc, làm gì cũng đều muốn phải trọn vẹn nhất. Tôi không có tư tưởng mình bỏ công sức ra để nhận được điều gì đó, mà chỉ muốn mang đến những tiết mục hoàn hảo nhất trên sân khấu. Ngay cả những thứ nhỏ nhặt như quần áo, tóc tai... tôi cũng đều muốn làm những gì tốt nhất có thể.

Ca sĩ Yến Trang trở thành 'Nữ hoàng khiêu vũ 2013'. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

- Trong giây phút đăng quang, chị muốn nói gì với người bạn nhảy của mình?

- Nói lời cảm ơn Tisho sẽ không bao giờ là đủ. Anh ấy là người rất dễ thương, giờ đây đã trở thành bạn chứ không chỉ là người đồng hành trong công việc với tôi nữa. Thời gian qua, Tisho đã tận tình chỉ cho tôi từ từng bước chân đến cái ngả đầu, giúp tôi có được kỹ thuật vững chắc. Ngoài việc nhảy hết mình, anh ấy còn truyền cảm xúc cho tôi rất nhiều.

Tôi không chỉ muốn nói lời cảm ơn đến Tisho, mà còn muốn gửi lời đến tất cả khán giả đã luôn yêu thương, ủng hộ và bình chọn cho tôi suốt hành trình vừa qua. Ngoài ra, bố mẹ, bạn bè cũng là những người luôn bên cạnh chia sẻ những lúc tôi cảm thấy áp lực nhất. Họ đã giúp tôi giải tỏa nhiều thứ, có thêm sức mạnh để thi đấu.

- Chị tự đánh giá thế nào về chiến thắng của mình trước hai đối thủ còn lại?

- Khi đến với cuộc thi này, tất cả chúng tôi đều đã phải cố gắng rất nhiều vì có quá ít thời gian tập luyện. Trong đêm chung kết, không chỉ tôi mà Ngô Kiến Huy hay Lan Phương đã nỗ lực rất nhiều. Hơn ai hết, chúng tôi hiểu nỗi khổ của tất cả các thí sinh khi chỉ trong vài ngày ngắn ngủi phải hoàn tất hai bài thi. Tôi nghĩ, mọi người đều rất xứng đáng với ngôi vô địch. Tôi thấy rất vui vì sân chơi này là nơi giúp chúng tôi được trải nghiệm rất nhiều thứ.

- Có ý kiến cho rằng chị đến với "Bước nhảy hoàn vũ" với tinh thần chiến thắng đến cùng hơn là giao lưu, học hỏi. Chị muốn nói gì?

- Tôi nghĩ, khi đến với bất kỳ cuộc thi nào, ai cũng chỉ có một phần nhỏ là giao lưu, học hỏi, còn lại là khao khát chinh phục bản thân để giành chiến thắng. Nếu mọi người trải qua được cảm giác của các thí sinh, trải qua những lúc chấn thương mà không thể chia sẻ cùng ai thì sẽ hiểu được rằng, nếu cố gắng vượt qua bản thân mình trước thì đó là chiến thắng tuyệt vời nhất. Mình khao khát chiến thắng khi đã bỏ quá nhiều công sức thì không có gì sai cả, vì ai cũng mong đạt được điều đó.

Yến Trang nghĩ rằng đi thi với tinh thần khao khát chiến thắng thì không có gì sai. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

- Nhiều người nói trong đêm chung kết Lan Phương tỏa sáng hơn chị. Chị nghĩ gì?

- Trong quá trình vừa qua, mỗi ngày tôi đều cố gắng và luôn trau chuốt từng phần trình diễn của mình. Tôi tin là mỗi khán giả sẽ có những nhận xét, suy nghĩ và góc nhìn khác nhau. Và, ít nhiều gì họ cũng thấy được sự nỗ lực của tôi qua từng ngày, qua những phần trình diễn mà tôi chuẩn bị rất chu đáo.

- Chị bị cho là giỏi "chiêu, trò" hơn là mang đến cảm xúc cho người xem. Chị thấy sao?

- Tôi có những người bạn thực sự đã hỗ trợ rất nhiều trong mỗi bài thi, từ ý tưởng cho đến dàn dựng. Nếu mọi người theo dõi từ đầu chương trình, sẽ thấy mỗi tuần tôi đều mang đến những cung bậc khác nhau. Mỗi lần bước lên sân khấu, tôi đều diễn với tất cả cảm xúc của mình chứ không phải chỉ dùng "chiêu, trò" để khỏa lấp đi. Khi mọi người xem, tôi nghĩ là sẽ cảm nhận được sự cố gắng đó của tôi.

- Khó khăn lớn nhất của chị khi tham gia chương trình này là gì?

- Đó chính là sức khỏe. Tôi liên tục bị stress và trước khi Bước nhảy hoàn vũ chuẩn bị lên sóng liveshow đầu tiên thì tôi bị chấn thương rất nặng ở phần lưng. Thế nhưng, tôi không muốn chia sẻ vì sợ mọi người nghĩ mới bắt đầu chương trình mà đã muốn tạo scandal để được chú ý đến. Khi đó tôi rất lo sợ vì chấn thương nặng đến mức không thể cử động được mà chỉ nằm im một chỗ. Thậm chí, tôi không tự mặc quần cho mình được. Trước khi chương trình bắt đầu vài ngày, tôi còn nghĩ không biết mình có nên bỏ cuộc hay không. Sau đó, tôi đã cố gắng để dự thi, không chỉ vì bản thân mà còn vì gia đình, vì khán giả. Tôi thấy suốt một năm qua mình không có sản phẩm âm nhạc nào dành cho mọi người, nên đây là cơ hội để đem đến cho họ điều gì đó. Tôi cố gắng vực bản thân dậy bằng cách dùng thuốc giảm đau cấp tốc, dù biết nó không tốt cho sức khỏe. Lúc ấy tôi chỉ nghĩ, cứ tham gia chương trình đã, còn ảnh hưởng gì đến sức khỏe thì sẽ tính sau.

Chiến thắng này được xem như 'bệ phóng' cho Yến Trang trên con đường âm nhạc sắp tới. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

- Chiến thắng này được xem như một "bệ phóng" cho chị trên con đường âm nhạc sắp tới. Chị đã có kế hoạch gì?

- Đây không chỉ là bệ phóng cho tôi trong âm nhạc, mà thông qua chương trình này tôi được khán giả đón nhận nhiều hơn, bởi họ cảm nhận được tôi đã cố gắng thế nào qua từng ngày. Sau đêm chung kết, tôi cần một thời gian tịnh dưỡng sức khỏe. Sau đó, tôi sẽ có những kế hoạch để mở rộng thị phần khán giả của mình trên con đường âm nhạc.

Hàn Quốc Việt thực hiện