Yến Trang quán quân, thấp điểm nhất về nhì, 4 điểm 10 xếp thứ ba

GiadinhNet - Tối qua 25/5, đêm chung kết Bước nhảy hoàn vũ đã tìm được chủ nhân của ngôi vị Nữ hoàng khiêu vũ là ca sĩ Yến Trang. Đây là kết quả không khó dự đoán bởi trong suốt 10 đêm diễn, Yến Trang là thí sinh giữ được phong độ ổn định nhất.

Dù có số điểm khá sát với cặp Yến Trang (Lan Phương được 76 điểm cho cả hai bài thi, còn Yến Trang được 77 điểm), nhưng Lan Phương lại chỉ giành được giải Đồng. Trong khi đó, cặp Ngô Kiến Huy chỉ giành được tổng số điểm là 73 và có phần trình diễn xuống phong độ rõ rệt, nhưng có lẽ nhờ sự bình chọn từ khán giả, nên đã bất ngờ được công bố nhận giải Bạc. Dù kết của của giải thưởng có 50% số điểm từ giám khảo, 50% còn lại phụ thuộc vào tin nhắn bình chọn của khán giả, nhưng với vị trí thứ 3 dành cho Lan Phương được coi là kết quả thiếu thuyết phục và khó hiểu.

Mở đầu chương trình bằng điệu Rumba do giám khảo chỉ định, cặp Lan Phương đã ngay lập tức mang lại sự bất ngờ cho khán giả, nhưng không phải ở phần trình diễn mà ở điểm số của giám khảo.

Trong khi hai giám khảo chuyên môn là Khánh Thy và Trần Ly Ly khen ngợi bài diễn của Lan Phương và cùng cho 10 điểm thì Lê Hoàng và giám khảo khách mời Đoan Trang đồng tình ở điểm 8 vì cho rằng, phần trình diễn của Lan Phương vẫn thiếu sự bùng nổ, vẫn chờ sự đột phá mà “mãi không thấy, chưa thấy thì đã hết mất rồi vì bài thi quá ngắn”.

Phần biểu diễn vô cùng xuất thần của Lan Phương

Nhưng ở bài thi thứ hai lại là một Lan Phương khác hẳn, một Lan Phương đúng với những gì mà người ta chờ đợi. 4 điểm 10 được coi là kết quả hoàn toàn chính xác cho Lan Phương.

Trong điệu Waltz và múa đương đại, Lan Phương đã làm chủ được bài nhảy và giúp cô “khoe” được thế mạnh về diễn xuất với nhiều tâm trạng khác nhau. Đến mức, giám khảo Khánh Thy xúc động nghẹn ngào không nói nên lời ngoài câu cám ơn Lan Phương vì “đã mang lại một cảm xúc tuyệt vời cho chúng tôi và khán giả”. Còn giám khảo Lê Hoàng cũng dành những lời gan ruột cho Lan Phương: “Đây là đêm cuối cùng Lan Phương biểu diễn, dù kết quả như thế nào cũng không quan trọng, nhưng với phần trình diễn tuyệt vời cả về dàn dựng, xúc cảm... Lan Phương có thể mang nó đi mãi mãi. Cảm ơn bạn đã biểu diễn một bài thi thật tuyệt vời".

Đúng như giám khảo Đoan Trang nhận định, “gu” của Lan Phương không phải nằm ở chỗ đột phá, bùng nổ như Ngô Kiến Huy hay Yến Trang, thế mạnh của cô là chi tiết và cảm xúc mà cô truyền vào bài nhảy. Với mỗi bài nhảy qua cảm nhận và trình diễn của Lan Phương đều được cô biến thành sân khấu kịch để lôi cuốn khán giả theo cách mà mình muốn chứ không phải theo cách mà giám khảo hay khán giả muốn. Ngay cả khi nhiều tuần liên tục cô bị Khánh Thy chê là hay nhầm giữa nhảy và múa, nhưng Lan Phương vẫn kiên định với con đường của mình.

Là ca sĩ, nhưng Yến Trang tỏ ra là một diễn viên đầy cảm xúc trong các bài nhảy của mình

Với Yến Trang, đêm thi tối qua cũng là một đêm xuất sắc của cô. Vốn là thí sinh có thế mạnh trong các điệu nhảy nhanh, sôi động, những tưởng với điệu Waltz sẽ dễ bộc lộ những nhược điểm của Yến Trang, nhưng thật ngạc nhiên, cô gái nhỏ bé này đã mang đến sự ngỡ ngàng cho chính giám khảo. Ở điệu nhảy này, cô nhận được nhiều sự khen ngợi của giám khảo khi đã dũng cảm chọn đôi giày mũi cứng. Nhưng ngay từ những bước nhảy đầu tiên, Yến Trang đã hấp dẫn bằng pha bung chân và bật ngược trở lại. Giám khảo Đoan Trang cho rằng, đây là chi tiết khá “đắt” và rất khó thực hiện. Còn giám khảo Trần Ly Ly cho rằng, với việc chọn ca khúc “Biết ơn chị Võ Thị Sáu” đã là một sự dũng cảm, và Yến Trang đã khai thác được nội tâm của bài hát và tinh thần của người Việt. Kết quả, cô giành được 2 điểm 9 và 2 điểm 10.

Trong điệu nhảy Rumba trên nền nhạc của nhạc sĩ Kitaro, cặp Yến Trang tiếp tục nhận được những lời khen không ngớt từ giám khảo. Khánh Thy nói ngắn gọn là “phục”, Lê Hoàng: “tâm phục, khẩu phục nhưng tai chưa phục vì nhảy có chỗ chưa được đúng nhạc cho lắm”. Đoan Trang: "Bài nhảy của em quá sáng tạo, động tác liên tục thay đổi và rất kịch tính". Còn giám khảo Trần Ly Ly: "Chọn bài nhảy này mới chính là em. Yêu cũng mạnh mẽ, thù hận cũng mạnh mẽ. Rất có phong cách của người chiến thắng”.

Đêm chung kết cũng là chiến thắng kép của Yến Trang khi cô cùng lúc vừa là cặp đôi nhận được nhiều sự bình chọn nhất ở liveshow thứ 9, vừa giành giải thưởng từ nhà tài trợ cho cặp đôi được khán giả yêu thích nhất. Đây là kết quả hoàn toàn xứng đáng cho những nỗ lực của Yến Trang mà như cô chia sẻ với GiadinhNet trước đó rằng, cô đã bị stress khá nhiều tuần và chịu nhiều áp lực từ sự kỳ vọng của khán giả.

Ngô Kiến Huy làm nên phong cách đặc biệt ở sự ngộ nghĩnh, hồn nhiên

Ngô Kiến Huy dù không thể trở thành Ông hoàng khiêu vũ nhưng trong số các cặp đôi, anh là thí sinh có nhiều thay đổi đáng kể nhất và cũng là thí sinh có tới 4 tuần liên tiếp giành được điểm số cao nhất từ giám khảo. Nhưng đêm thi quyết định của Ngô Kiến Huy có phần nhạt nhòa so với hai thí sinh nữ. Ngô Kiến Huy vẫn trung thành với phong cách hồn nhiên, hài hước. Có lẽ Ngô Kiến Huy biết rõ mình khó vượt qua được hai đối thủ còn lại nên cả trong hai bài thi là điệu Jive và điệu Freestyle trên nền nhạc kịch Broadway, anh diễn khá thoải mái, diễn để cống hiến chứ không còn là để thi thố. Và nói như đạo diễn Lê Hoàng, điều quan trọng nhất là Ngô Kiến Huy đã tạo dựng được cho mình một phong cách riêng có ở Bước nhảy hoàn vũ là sự ngộ nghĩnh mà không theo một quy tắc nào cả.

Tuy nhiên, việc Ngô Kiến Huy với điểm số thấp nhất đêm diễn nhưng lại vươn lên vị trí Á quân khiến nhiều người khá bất ngờ. Dù kết quả bình chọn của khán giả có giá trị ngang với số điểm của giám khảo, nhưng số lượng bình chọn cho thí sinh ra sao lại không được ban tổ chức công bố. Đây chính là điều khán giả luôn thắc mắc nhưng đơn vị tổ chức chưa bao giờ có lời giải thích thỏa đáng và tỏ ra không mấy quan tâm đến yêu cầu và nguyện vọng chính đáng này của khán giả cũng như thí sinh tham gia.

Thanh Hà