Yên Bái: Kỳ thú với dù lượn "bay trên mùa vàng" tại đèo Khau Phạ

Ngày 19/9, Ủy ban Nhân dân huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) phối hợp với Câu lạc bộ Hàng không phía Bắc, câu lạc bộ Vietwings Hanoi tổ chức khai mạc Festival dù lượn "bay trên mùa vàng" tại đèo Khau Phạ. Festival dù lượn thu hút 200 phi công đăng ký bay, trong đó có cả những phi công đến từ các nước Châu Á, Châu Âu.

Các phi công dù lượn trình diễn bay trong ngày 19/9. Ảnh: Thế Duyệt – TTXVN

Bà Lương Thị Xuyến, Phó Chủ tịch UBND huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái cho biết: Đây là năm thứ 4 liên tiếp các phi công dù lượn trong nước và quốc tế tập trung về Khau Phạ thể hiện sự đam mê của mình khi bay dù lượn trên bầu trời.

Để tổ chức tốt các điều kiện cho việc bay dù lượn, huyện đã đầu tư xây dựng các hạng mục chòi xem cho khách, điểm tập kết cho phi công và những địa điểm ăn uống ẩm thực của người Mông.

Trước đó, huyện đã tổ chức tập huấn cho đội ngũ cán bộ người Mông, đặc biệt là đoàn viên thanh niên của ba xã trọng tâm là La Pán Tần, Chế Cu Nha và Dế Xu Phình để hướng dẫn du khách...

Đỉnh đèo Khau Phạ là đỉnh núi cao nhất trong tứ đại đỉnh đèo Tây Bắc, nằm ở độ cao khoảng 1.200m so với mặt nước biển, bao quanh là biển mây trắng bồng bềnh.

Vì vậy, điểm dù lượn Khau Phạ được giới phi công đánh giá là 1 trong 4 điểm bay đẹp trên cả nước và là điểm bay đẹp nhất trong 10 điểm bay của thế giới. Khi gió nâng dù lên cao, người chơi dù lượn sẽ cảm nhận được sự phấn khích tột độ bởi vẻ đẹp kỳ vĩ, hoành tráng của núi rừng, sự trong lành của khí hậu và vẻ đẹp ngoạn mục của ruộng bậc thang Mù Cang Chải.

Festival dù lượn "bay trên mùa vàng" là điểm nhấn nằm trong chuỗi các hoạt động Tuần lễ du lịch ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2015.

Festival dù lượn "bay trên mùa vàng" là điểm nhấn nằm trong chuỗi các hoạt động Tuần lễ du lịch ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2015. Đây cũng là dịp tôn vinh danh thắng ruộng bậc thang, nâng cao ý thức bảo tồn, phát huy giá trị di tích lịch sử gắn với phát triển du lịch, đồng thời quảng bá, giới thiệu về quê hương, con người, tiềm năng thế mạnh và bản sắc văn hóa của nhân dân các dân tộc huyện Mù Cang Chải đến du khách trong và ngoài nước./.