Yên Bái hỗ trợ tiêu thụ hơn 110 tấn vải thiều Bắc Giang

  86 liên quanGốc

  Ông Phan Bá Hùng - Quyền Cục trưởng Cục Quản lý Thị trường tỉnh Yên Bái cho biết, thực hiện Chương trình hỗ trợ tiêu thụ vải thiều cho nông dân tỉnh Bắc Giang do bị ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, từ đầu vụ đến nay, các tổ chức, cá nhân tỉnh Yên Bái đã hỗ trợ tiêu thụ hơn 110 tấn vải thiều; trong đó thành phố Yên Bái tiêu thụ được hơn 76 tấn, còn lại là ở các địa phương khác.

  Thu hoạch vải thiều tại huyện Lục Ngạn (Bắc Giang). Ảnh minh họa: Danh Lam/TTXVN

  Vải thiều được bán ra đều đảm bảo đúng nguồn gốc từ Bắc Giang, có giấy xác nhận an toàn dịch bệnh COVID-19. Chất lượng và giá cả hợp lý, được các đơn vị niêm yết công khai với giá trung bình từ 22.000 - 23.000 đồng/kg, tùy theo mức chi phí cho vận chuyển gần hay xa.

  Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Yên Bái Hoàng Xuân Long cho biết, Hội đã phối hợp với Cục Quản lý thị trường và Bưu điện tỉnh Yên Bái để hội viên hỗ trợ tiêu thụ cho nông dân Bắc Giang hơn 70 tấn vải thiều trong mùa vải năm nay. Hiện chương trình tiêu thụ vải thiều vẫn đang được các cấp hội nông dân trong tỉnh tiếp tục thực hiện.

  Bà Bùi Thị Sửu, Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân tỉnh Yên Bái chia sẻ, nhiều năm nay, Hội Nữ doanh nhân tỉnh Yên Bái thường xuyên làm cầu nối để tiêu thụ nông sản cho nông dân các tỉnh, thành trong cả nước; thông qua Đội Quản lý thị trường thành phố Yên Bái, Hội đã vận động hội viên tiêu thụ giúp người dân Bắc Giang được hơn 3 tấn vải thiều.

  Tỉnh Yên Bái hỗ trợ nông thôn Bắc Giang tiêu thụ vải thiều nhằm làm vơi đi những khó khăn trong tiêu thụ nông sản bởi đại dịch COVID-19.

  Đức Tưởng (TTXVN)

   Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/thi-truong-tai-chinh/yen-bai-ho-tro-tieu-thu-hon-110-tan-vai-thieu-bac-giang-20210625103755119.htm