Yên Bái: gần 80 người nhập viện do nghi ngộ độc thực thẩm

Tối 18-11, tại thôn 2, xã Yên Hợp, huyện Văn Yên (Yên Bái) xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến 79 người nhập viện, trong đó có trên 30 trẻ em.

Yên Bái: gần 80 người nhập viện do nghi ngộ độc thực thẩm - Ảnh 1

Trước đó, tất cả các nạn nhân đều cùng ăn cỗ cưới tại gia đình ông Nguyễn Kim Thu, người cùng thôn. Sau khi ăn khoảng hai đến ba giờ, nhiều người xuất hiện tình trạng đau đầu, đau bụng, buồn nôn... được người nhà đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Văn Yên và Trạm Y tế xã Yên Hợp.

Ngay sau khi có thông tin về vụ ngộ độc, UBND huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái đã thành lập hai tổ công tác có mặt trực tiếp tại Trung tâm Y tế huyện và xã Yên Hợp để chỉ đạo công tác cứu chữa, lấy mẫu thực phẩm, điều tra nguyên nhân, khắc phục hậu quả và có những hỗ trợ bước đầu cho các nạn nhân.

Đến cuối giờ chiều 19-11, tình trạng sức khỏe của toàn bộ 79 nạn nhân đều tiến triển tốt, chỉ còn hai người nằm theo dõi điều trị, còn lại đã xuất viện trở về nhà. Về nguyên nhân, Sở Y tế Yên Bái kết luận: Nghi do vi sinh vật nhiễm vào thực phẩm trong quá trình chế biến; thực phẩm không được bảo quản vệ sinh (mẫu thực phẩm đang được lưu và xét nghiệm tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh để tìm nguyên nhân).