Yên Bái đón 490 công dân từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trở về

  16 liên quanGốc

  Việc đón lao động cách hàng ngàn cây số trở về quê nhà là hành động thiết thực, thể hiện chính sách nhân văn, đoàn kết của tỉnh Yên Bái.

  Hôm nay (14/10), 490 công dân đầu tiên đã được tỉnh Yên Bái đón từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về địa phương, đảm bảo an toàn. Tỉnh hỗ trợ toàn bộ chi phí đi máy bay, đón ở sân bay về, chi phí ăn ở, xét nghiệm và sinh hoạt cho tất cả các công dân trong thời gian cách ly.

  Các công dân được đón về trong đợt đầu tiên này thuộc nhóm đối tượng ưu tiên gồm người già, trẻ em, phụ nữ mang thai, phụ nữ đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng, người đi khám chữa bệnh, người thăm thân; lao động thuộc hộ nghèo, cận nghèo, lao động là thân nhân người có công với cách mạng… Đặc biệt, trong chuyến đi này còn có cả cháu bé vừa tròn 14 ngày tuổi.

  Các công dân được tỉnh Yên Bái đón về đợt đầu tiên.

  Các trường hợp được đón về đợt 1 thuộc nhóm ưu tiên.

  Các công dân đều đã được xét nghiệm PCR và test nhanh cho kết quả âm tính với SARS-COV-2. Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Yên Bái đã phối hợp chặt chẽ với Sở Lao động-Thương binh và Xã hội các địa phương, Hội đồng hương Yên Bái tại TP Hồ Chí Minh để việc đón, đưa công dân trở về quê thuận lợi, an toàn nhất.

  Sau khi ra khỏi sân bay Nội Bài, 490 công dân này được hướng dẫn, sắp xếp chỗ ngồi trên 20 xe ô tô, đảm bảo các yêu cầu phòng dịch để về quê. Sau đó, được cách ly tập trung tại Trung tâm Huấn luyện nghiệp vụ, Công an tỉnh Yên Bái. Kết thúc thời gian cách ly tập trung, công dân sẽ được bàn giao về địa phương để tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà theo quy định.

  Việc đón lao động cách hàng ngàn cây số trong hành trình trở về quê nhà là hành động thiết thực, thể hiện chính sách nhân văn, đoàn kết của tỉnh Yên Bái.

  Được biết, có gần 1.300 công dân Yên Bái ở các tỉnh phía Nam, gặp khó khăn do anh hưởng bời đại dịch COVID-19 đăng ký về quê hương thông qua các cơ quan chức năng. Các đợt đón công dân về quê tiếp theo sẽ được tỉnh Yên Bái thực hiện trong thời gian tới./.

  Đinh Tuấn/VOV-Tây Bắc

  Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/yen-bai-don-490-cong-dan-tu-thanh-pho-ho-chi-minh-va-cac-tinh-phia-nam-tro-ve-898023.vov