Yên Bái: Đảm bảo mỹ quan môi trường xanh, sạch đẹp tại khu du lịch

  Kinh tế Môi trường
  GốcYên Bái

  Yên Bái tăng cường vệ sinh môi trường tại các địa điểm du lịch đảm bảo mỹ quan xanh, sạch đẹp và ứng xử thân thiện với khách du lịch.

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái - Vũ Thị Hiền Hạnh vừa ban hành công văn tăng cường công tác quản lý nhà nước, nâng cao chất lượng dịch vụ, giữ gìn cảnh quan môi trường địa điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

  Điểm du lịch Suối Giàng (huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái)

  Theo đó, UBND tỉnh Yên Bái giao Sở VHTT&DL tăng cường quản lý nhà nước đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch, đặc biệt thành tra, kiểm tra, giám sát tại các địa điểm du lịch, nhất là địa điểm tham quan trải nghiệm mạo hiểm, các tuyến phố đi bộ, các cơ sở lưu trú, mua sắm, ăn uống... đảm bảo an ninh, an toàn, chấp hành đúng quy định của pháp luật, kiên quyết xử lý nghiêm vi phạm theo quy định của pháp luật.

  Sở VHTT&DL cũng chủ trì, phối hợp với các địa phương tổ chức các lớp bồi dường, tập huấn các kỹ năng nghề du lịch theo nội dung hỗ trợ tại Nghị quyết của HĐND tỉnh Yên Bái. Phối hợp với các địa phương rà soát, kiểm tra, duy trì và bảo dưỡng các biển quảng cáo tấm lớn, biển chỉ dẫn du lịch nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh du lịch Yên Bái đến với du khách.

  Ngoài ra, cần hướng dẫn đôn đốc các địa phương tổ chức các sự kiện, hoạt động về du lịch đảm bảo thường xuyên, liên tục để thu hút khách du lịch.

  Đối với Sở TN&MT và Sở GTVT cần thường xuyên thanh tra, kiểm tra, giám sát đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật liên quan tới du lịch như vệ sinh môi trường, vận tải hành khách, phối hợp với các địa phương xử lý các điểm sạt lở trên tuyến đường giao thông, các địa điểm có hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh, đảm bảo an toàn cho du khách khi đến tham quan du lịch.

  Đối với UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ động, linh hoạt, sáng tạo tổ chức các sự kiện, hoạt động về du lịch trên địa bàn đảm bảo thường xuyên, liên tục để thu hút khách du lịch, tạo nên các sản phẩm độc đáo, riêng có của địa phương như tiệc trà tại Suối Giang, chợ vùng cao Mù Cang Chải, đua thuyền ở Hồ Thác Bà...

  UBND cấp huyện cũng tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân tiếp tục đầu tư, xây dựng các sản phẩm du lịch độc đáo, mới lạ, hấp dẫn và hướng dẫn chi tiết cho người dân biết, đăng ký thụ hưởng chính sách hỗ trợ phát triển du lịch; tuyên truyền người dân thực hiện nếp sống văn minh tại nơi cư trú, ứng xử thân thiện với khách du lịch.

  Ngoài ra, UBND cấp huyện cũng rà soát các địa điểm du lịch trên địa bàn biển quảng cáo, chỉ dẫn với hình thức sinh động, hấp dẫn, chuyên nghiệp, kịp thời thay thế biển quảng cáo, chỉ dẫn cũ, hỏng, không chính xác về thông tin; đồng thời chỉ đạo địa phương vận động nhân dân, các hộ kinh doanh dịch vụ du lịch tích cực về sinh đường làng, ngõ xóm, đặc biệt tại các điểm du lịch, đảm bảo mỹ quan xanh, sạch đẹp...

  Kịp thời phát hiện, xử lý nhanh và dứt điểm các điểm sạt lở trên các tuyến đường và tại các điểm có hoạt động du lịch trên địa bàn.

  UBND tỉnh Yên Bái cũng đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái và các tổ chức Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Yên Bái, Tỉnh đoàn Yên Bái, Hội Nông dân tỉnh Yên Bái tuyên truyền vận động đoàn viên, thanh niên, hội viên và nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, ứng xử thân thiện với khách du lịch, tích cực vệ sinh, cả tạo cảnh quan, trang trí đường làng ngõ xóm, đảm bảo mỹ quan xanh, sạch đẹp, đặc biệt là tại các địa điểm có hoạt động du lịch...

  Đức Mậu

  Nguồn Kinh tế Môi trường: https://kinhtemoitruong.vn/yen-bai-khach-du-lich-khu-du-lich-moi-truong-bao-ve-moi-truong-67045.html