Yên Bái chỉ đạo triển khai xử phạt các hành vi vi phạm trong phòng, chống dịch Covid-19

  19 liên quanGốc

  UBND tỉnh Yên Bái vừa ban hành công văn hỏa tốc số 793 về việc triển khai xử phạt các hành vi vi phạm trong phòng, chống dịch Covid-19.

  Để công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại địa phương đảm bảo quyết liệt, đồng bộ và hiệu quả, trong đó có việc xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định của pháp luật về phòng, chống dịch Covid-19, Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái giao Sở Tư pháp chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và các sở, ngành liên quan xây dựng hướng dẫn chi tiết việc xử phạt các hành vi vi phạm trong phòng, chống dịch Covid-19.

  Công tác tuyên truyền, cảnh báo nhân dân cũng được đẩy mạnh.

  Theo đó tập trung vào các hành vi vi phạm sau: Không đeo khẩu trang tại các địa điểm yêu cầu phải đeo khẩu trang; từ chối hoặc trốn tránh việc áp dụng quyết định cách ly y tế, cưỡng chế cách ly y tế của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Che giấu, không khai báo hoặc khai báo không trung thực, kịp thời diễn biến bệnh truyền nhiễm của bản thân và người khác có dấu hiệu nghi ngờ về dịch bệnh với chính quyền địa phương và cơ quan y tế sở tại. Đưa tin không đúng sự thật về dịch bệnh. Kinh doanh trang, thiết bị y tế (đặc biệt là khẩu trang y tế) mà không được cơ quan có thẩm quyền cho phép; găm hàng, đầu cơ hàng hóa, không niêm yết giá, bán hàng cao hơn giá niêm yết, không công khai thông tin giá hàng hóa (đặc biệt là các hàng hóa phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19). Tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Cơ sở kinh doanh cố tình hoạt động trong thời gian bị yêu cầu đóng cửa./.

  Đinh Tuấn, Thừa Xuân/VOV-Tây Bắc

   Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/yen-bai-chi-dao-trien-khai-xu-phat-cac-hanh-vi-vi-pham-trong-phong-chong-dich-covid19-1029806.vov