Yên Bái cách ly tại nhà và cơ sở y tế 220 người đi từ Bệnh viện Bạch Mai về

  19 liên quanGốc

  Yên Bái đã cách ly 220 người đi từ Bệnh viện Bạch Mai về được cách ly tại cơ sở y tế và cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà.

  Theo số liệu rà soát, cập nhật đến thời điểm hiện tại, có 220 người đi từ Bệnh viện Bạch Mai về Yên Bái; trong đó 8 người đang tiếp tục cách ly và điều trị bệnh khác tại bệnh viện, 212 người đang được cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, 12 người được lấy mẫu, 10 người có kết quả xét nghiệm âm tính, 2 người đang chờ kết quả.

  Hiện nay, tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo lập các tổ công tác tự quản phòng, chống dịch Covid-19 tại tất cả các thôn, bản, tổ dân phố, thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền vận động các hộ gia đình, cơ sở kinh doanh chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

  Tổ chức giám sát các trường hợp tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà; kiểm soát chặt chẽ sự biến động về nhân khẩu trên địa bàn; cập nhật thông tin vào tờ khai y tế tất cả các nhân khẩu, người đang lưu trú, tạm trú tại địa bàn. Phát hiện, thông báo kịp thời cho chính quyền, cơ quan y tế những trường hợp phải cách ly, giám sát y tế; những trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm bệnh, nhất là những trường hợp từ nước ngoài, địa phương khác về, đến địa bàn, người đã đi/đến, từ bệnh viện Bạch Mai về Yên Bái từ ngày 10/3.

  Tỉnh cũng chỉ đạo Sở Y tế mở rộng diện sàng lọc, đẩy nhanh tốc độ xét nghiệm Covid-19 đối với những người đã đi/đến hoặc từ Bệnh viện Bạch Mai về Yên Bái kể từ ngày 10/3; trước hết là những người có liên hệ dịch tễ tại các khoa, phòng đã xuất hiện bệnh nhân, nhân viên dương tính với Covid-19.

  Để ngăn chặn dịch bệnh, tỉnh Yên Bái còn thành lập và đưa vào hoạt động 9 chốt kiểm dịch y tế để phòng, chống dịch Covid-19, bố trí tại các cửa ngõ vào tỉnh Yên Bái bằng đường bộ, làm nhiệm vụ đo thân nhiệt, phun tẩy trùng và phát hiện, vận chuyển cấp cứu khi có ca bệnh nghi ngờ./.

  Đinh Tuấn/VOV-Tây Bắc

  .

   Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/yen-bai-cach-ly-tai-nha-va-co-so-y-te-220-nguoi-di-tu-benh-vien-bach-mai-ve-1029672.vov