Yemen: Lực lượng Houthi đánh bật quân chính phủ khỏi thành phố Harad

Một nguồn tin quân sự tiết lộ các tay súng bắn tỉa của Houthi đã bắn chết hơn 60 binh sỹ Yemen xâm nhập vào các vùng lân cận phía Nam và phía Tây, đồng thời làm bị thương 140 người khác.

Các tay súng Houthi. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Các tay súng Houthi. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Một nguồn tin quân sự tiết lộ lực lượng Houthi ở Yemen ngày 12/2 đã đánh bật quân đội chính phủ ra khỏi thành phố Harad, thuộc tỉnh miền Bắc Hajjah của nước này, đồng thời khiến 60 binh sỹ thiệt mạng và 140 người khác bị thương.

Theo nguồn tin trên, lực lượng Houthi đã chiếm lại doanh trại quân đội al-Mihsam và dãy núi cao từ lực lượng chính phủ trong cuộc giao tranh ngày 12/2.

Nguồn tin xác nhận: “Các tay súng bắn tỉa của Houthi đã bắn chết hơn 60 binh sỹ xâm nhập vào các vùng lân cận phía Nam và phía Tây, đồng thời làm bị thương 140 người khác."

Nguồn tin nói thêm rằng Liên quân Arab do Saudi Arabia dẫn đầu hậu thuẫn cho quân đội Chính phủ Yemen đã thực hiện 3 đợt oanh kích nhằm ngăn bước tiến của lực lượng Houthi, song lực lượng chính phủ hiện đã rút khỏi thành phố chiến lược Harad, giáp biên giới với Saudi Arabia.

Thất bại này là một đòn giáng mạnh vào quân đội Chính phủ Yemen, sau khi lực lượng này chiếm lại phần lớn thành phố Harad trong một trận giao tranh ác liệt bắt đầu hồi tuần trước.

Yemen đã sa lầy vào một cuộc nội chiến kể từ cuối năm 2014, khi lực lượng Houthi giành quyền kiểm soát các tỉnh phía Bắc, buộc chính phủ của Tổng thống Mansour Hadi do Saudi Arabia hậu thuẫn phải lưu vong./.

(Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/yemen-luc-luong-houthi-danh-bat-quan-chinh-phu-khoi-thanh-pho-harad/772743.vnp