Yaya Toure được Pep ca ngợi hết lời sau chuỗi ngày dài bị 'đày'

Yaya Toure được Pep ca ngợi hết lời sau chuỗi ngày dài bị 'đày' - Ảnh 1

Yaya Toure mang chiến thắng về cho Man City. (Nguồn: AFP)

Yaya Toure đã khiến nhiều người phải ngỡ ngàng khi lập cú đúp ngay trận đầu được Pep Guardiola "cởi trói" để giúp Man City đánh bại Crystal Palace 2-1 ở vòng 12 Premier League.

Chiến thắng này giúp Man City tạm leo lên vị trí thứ 2 với 27 điểm, bằng điểm đội dẫn đầu Liverpool nhưng xếp sau do hiệu số thấp hơn.

Chia sẻ sau trận đấu, Yaya Toure cho hay: "Tôi rất vui mừng vì được chơi bóng trở lại, trước đó là một khoảng thời gian khó khăn của tôi. Tôi rất hạnh phúc, những người đồng đội rất quan trọng với tôi. Họ luôn ủng hộ tôi tuyệt đối."

"Tôi là một cầu thủ chuyên nghiệp, muốn mình phải cải thiện sau từng trận đấu. Tôi đã chuẩn bị tốt nhất về mặt tinh thần và tôi biết một ngày nào đó huấn luyện viên sẽ cần đến mình."

Về phía Pep Guardiola, ông cũng tỏ ra hạnh phúc khi chứng kiến những gì mà Yaya Toure đã thể hiện ở trận đấu này.

"Tôi thực sự hạnh phúc với Yaya Toure bởi anh ấy là người đàn ông tốt và chẳng cần phải nghi ngờ về đẳng cấp của anh ấy. Từ tính cách lẫn đẳng cấp, anh ấy có thể thi đấu ở rất nhiều vị trí."

"Chúng tôi giờ sở hữu thêm một người có thể giúp toàn đội đạt đến mục tiêu của mùa giải. Trong hai tháng qua, Yaya Toure luôn thể hiện tốt trên sân tập. Cách cư xử của anh ấy hoàn hảo, các đồng đội rất yêu quý Yaya Toure. Anh ấy sẽ giúp tôi có thêm cơ sở để xoay tua đội hình"./.