Yamaha trao tặng 22.000 mũ bảo hiểm tại Thanh Hóa, Tây Ninh

Yamaha Motor Việt Nam phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia trao tặng gần 22.000 mũ bảo hiểm cho trẻ em tại Thanh Hóa và Tây Ninh vào sáng ngày 26/11 và 4/12 tới đây.

Yamaha trao tặng 22.000 mũ bảo hiểm tại Thanh Hóa, Tây Ninh - Ảnh 1

Đoàn diễu hành gồm gần 4.000 em học sinh, phụ huynh, thầy cô giáo và người dân địa phương kêu gọi đội mũ bảo hiểm cho trẻ em. (Ảnh: Yamaha cung cấp)

Yamaha Motor Việt Nam (YMVN) phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tiếp tục phát động chương trình “Quà tặng mũ bảo hiểm Yamaha 2016-Đội mũ lên, mình cùng đi nhé” và trao tặng gần 22.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho trẻ em tại Thanh Hóa và Tây Ninh vào sáng ngày hôm nay (26/11) và 4/12 tới đây.

Chương trình này được triển khai dựa trên hoạt động cộng đồng thường niên Quà tặng Yamaha “Chung sức vì thế hệ tương lai” được tổ chức từ năm 2003 và thành công từ chương trình tặng mũ bảo hiểm Yamaha 2015-Vì em có ước mơ của Yamaha.

Với thông điệp “Đội mũ lên, mình cùng đi nhé”, chương trình năm nay sẽ tăng cường thêm nhiều hoạt động thiết thực, khuyến khích các em tích cực tương tác, tự nguyện hình thành thói quen đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông như cuộc thi vẽ và trang trí mũ bảo hiểm; cuộc thi sáng tạo biểu ngữ tuyên truyền về đội mũ bảo hiểm; mô hình triển lãm mũ bảo hiểm, tranh, biểu ngữ mới, được mô phỏng theo hình ảnh công viên và sở thú và tặng sách an toàn giao thông.

Chia sẻ về ý nghĩa của chương trình, ông Yano Takeshi, Tổng giám đốc Yamaha Motor Việt Nam cho rằng, với phương châm phát triển kinh doanh gắn liền với sự phát triển của cộng đồng, Công ty tự hào trong 18 năm gia nhập thị trường Việt Nam đã liên tiếp triển khai mạnh mẽ các hoạt động vì cộng đồng.

“Chương trình quà tặng Yamaha ‘Chung sức vì thế hệ tương lai’ là minh chứng rõ ràng cho nỗ lực của công ty nhằm kêu gọi cộng đồng quan tâm nhiều hơn nữa đến an toàn giao thông cho trẻ nhỏ. Thông qua chương trình, các bậc phụ huynh sẽ ý thức được tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ. Các em nhỏ cũng tự ý thức và hành động nghiêm túc để bảo vệ bản thân khi tham gia giao thông cùng người lớn, từ đó góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông đường bộ cho trẻ em,” ông Yano Takeshi khẳng định.

Yamaha trao tặng 22.000 mũ bảo hiểm tại Thanh Hóa, Tây Ninh - Ảnh 2

Ông Yano Takeshi, Tổng giám đốc Yamaha Motor Việt Nam trao tặng bảng tượng trưng 10.752 mũ bảo hiểm cho đại diện tỉnh Tây Ninh. (Ảnh: Yamaha cung cấp)

Thống kê của Bộ Y tế cho thấy, mỗi năm tại Việt Nam có khoảng 1.900 trẻ em tử vong vì tai nạn giao thông ở độ tuổi từ 0-19 tuổi. Đặc biệt, 50% trong số này bị chấn thương sọ não do không đội mũ bảo hiểm.Hậu quả của tai nạn giao thông nặng nề và kéo dài, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, tương lai của trẻ em.

Theo công bố của Tổ chức Y tế Thế giới nguy cơ chấn thương vùng đầu giảm 69%, nguy cơ tử vong giảm 42% nhờ đội mũ bảo hiểm đúng cách khi tham gia giao thông. Do vậy, việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ khi tham gia giao thông là rất cần thiết./.