Yahoo Bots gom tất cả bot về chung một nhà

Yahoo đã chính thức cung cấp ứng dụng Yahoo Bots cho phép người dùng gom tất cả chương trình robot tự động hóa (gọi là bot) của hãng về chung một mối.

Yahoo Bots gom tất cả bot về chung một nhà - Ảnh 1

Người dùng có thể truy cập nhiều ứng dụng Yahoo trên yahoo Bots

Theo Engadget, Yahoo Bots đóng vai trò là trung tâm điều khiển giúp kết nối người dùng với tất cả các trợ lý ảo của công ty. Ngay trên ứng dụng, bạn sẽ tìm thấy các chương trình cung cấp thông tin như Yahoo News, Yahoo Weather và Yahoo Finance.

Sắp tới, Yahoo có ý định đưa thêm nhiều Bot vào Yahoo Bots như tạo tin hỗn hợptừ Flickr và Tumblr, tạo ra một công cụ tìm kiếm và kết hợp trí thông minh nhân tạo giống như Google Assistant hoặc Xiaoice từ Microsoft. Công ty cũng có thể chọn mở ứng dụng cho bên thứ ba và các nhà phát triển để họ có thể tạo ra các chương trình riêng cho Yahoo Bots. Đây là mối quan tâm hàng đầu của Yahoo ở thời điểm hiện tại.

Một điều nữa mà Yahoo có thể thực hiện trong tương lai trên Yahoo Bots là giúp mọi người trì chuyện với nhau. Hiện nay, con người chỉ dừng ở mức độ nói chuyện được với bot. Với Yahoo, “chúng tôi tiếp tục tìm kiếm cơ hội để mang lại những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng”, người phát ngôn của Yahoo cho biết.

Hiện Yahoo Bots đã có mặt trên cửa hàng ứng dụng dành cho cả hệ điều hành iOS và Android.

Hiếu Trung