Yadea Việt Nam nói gì về việc bản đồ sai tên Trường Sa, Hoàng Sa?

Yadea Việt Nam nhận lỗi và đã loại bỏ hình ảnh không phù hợp trên website khi hiển thị bản đồ sai tên trong danh mục tìm kiếm cửa hàng.

Mới đây, cư dân mạng xôn xao về việc khi vào tìm kiếm hệ thống cửa hàng trên trang chủ của Yadea Việt Nam.

Theo đó bản đồ vị trí cửa hàng của Yadea Việt Nam không hiển thị cho thiết bị trong nước, nhưng ở nước ngoài, hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa được viết theo tiếng Trung Quốc.

 Đến thời điểm hiện tại mục tìm kiếm cửa hàng đang được Yadea Việt Nam chấn chỉnh. (Ảnh chụp màn hình website Yadea)

Đến thời điểm hiện tại mục tìm kiếm cửa hàng đang được Yadea Việt Nam chấn chỉnh. (Ảnh chụp màn hình website Yadea)

Liên quan đến vấn đề này, Yadea Việt Nam cho biết: "Hôm nay, trên một số trang mạng xã hội và kênh thông tấn báo chí đã đăng tải việc trang websie yadea.com.vn của Yadea Việt Nam hiển thị bản đồ không phù hợp trong danh mục tìm kiếm cửa hàng. Liên quan đến sự việc này, chúng tôi thừa nhận đã vô cùng sơ suất trong việc phối hợp với nhà cung cấp dịch vụ xây dựng website và đối tác cung cấp bản đồ để hiển thị thông tin/hình ảnh chính xác".

Theo Yadea Việt Nam, đơn vị này khẳng định sự việc này xảy ra ngoài mong muốn và chân thành xin lỗi vì sơ suất rất đáng tiếc này. Sau khi tiếp nhận thông tin, công ty đã ngay lập tức kiểm tra và loại bỏ các hình ảnh không phù hợp theo đúng quy định của pháp luật hiện nay.

"Với cam kết gắn bó lâu dài với thị trường Việt Nam và đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước, chúng tôi nghiêm túc lắng nghe mọi phản hồi, góp ý với tinh thần cầu thị, đồng thời sẽ triển khai các biện pháp rà soát thật chặt chẽ để đảm bảo sự việc tương tự không xảy ra trong tương lai"- Yadea Việt Nam chia sẻ.

THY NHUNG

Nguồn PLO: https://plo.vn/yadea-viet-nam-noi-gi-ve-viec-ban-do-sai-ten-truong-sa-hoang-sa-post791389.html