Ý tưởng V-League 2020 lăn bóng giữa mùa dịch khó khả thi

  83 liên quanGốc

  Cuộc họp giữa ban tổ chức và đại diện các CLB có thể sẽ không thống nhất được việc V-League 2020 lăn bóng trở lại từ giữa tháng tư hay đầu tháng 5, khi mà dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến khó lường.

  Công ty VPF - đơn vị tổ chức giải, mới đây đề xuất lượt đi V-League sẽ tiếp tục trở lại vào ngày 15-4, hoặc 1-5 trong điều kiện không có khán giả, đồng thời giải sẽ chỉ diễn ra trên các sân bóng miền Bắc. Mục đích chính là để giải đấu kịp tiến độ, không ảnh hưởng kế hoạch cuối năm của đội tuyển quốc gia, cầu thủ có sân chơi duy trì phong độ.

  Thế nhưng đề xuất vừa nêu ra đã bị hầu hết các đội bóng phản đối.

  Bình tĩnh chờ đợi có lẽ là biện pháp phù hợp nhất lúc này với cả làng bóng

  "Trong khi cả thế giới đã dừng mọi hoạt động thể thao gồm bóng đá, tại sao Việt Nam cứ phải đá lại từ 15-4 hoặc đầu tháng 5? Quan điểm của đội TP.HCM là hết dịch mới đá", Chủ tịch CLB TP.HCM Nguyễn Hữu Thắng nêu quan điểm.

  Chủ tịch CLB Hà Nội Đỗ Vinh Quang cho rằng vấn đề quan trọng nhất lúc này là đảm bảo an toàn cho cầu thủ, quan chức và các thành phần tổ chức thi đấu. "Chúng tôi xác định chỉ khi nào Chính phủ cho phép các hoạt động văn hóa - thể thao trở lại bình thường thì V-League mới nên tiếp tục thi đấu", đại diện nhà đương kim vô địch nói.

  Nhấn mạnh quan điểm "an toàn cộng đồng là trên hết", Chủ tịch CLB HAGL Đoàn Nguyên Đức cho rằng ý tưởng về 2 kịch bản cho V-League lăn bóng trở lại của VPF là không phù hợp trong thời điểm đỉnh dịch hiện tại. "Giờ là lúc đặt trách nhiệm với Tổ quốc lên trên hết, không phải lúc bàn bao giờ đá V-League", bầu Đức thẳng thắn.

  Không riêng các ông bầu, HLV nhiều đội bóng cũng không đồng tình với đề xuất của VPF, dù hơn ai hết, chính họ cũng đang chịu ảnh hưởng từ việc V-League tạm hoãn suốt thời gian dài.

  HLV Phan Thanh Hùng (CLB Than Quảng Ninh) cho rằng khi dịch bệnh đang hoành hành và Chính phủ đang khuyến cáo người dân không tụ tập đông người để ngăn virus phát tán thì việc tổ chức thi đấu dù ở đâu cũng là sai quy định.

  "Ngay đội chúng tôi hiện chưa thể tập trung trở lại bởi tỉnh Quảng Ninh khuyến cáo không tụ tập đông người, kể cả các đội thể thao", HLV Phan Thanh Hùng dẫn chứng và cho rằng thời điểm này nên bình tĩnh chờ dịch bệnh được kiểm soát thật tốt, sau đó hãy nghĩ đến việc tiếp tục tổ chức giải đấu.

  Theo kế hoạch, ngày 31-3, tức một tuần sau khi nêu đề xuất, VPF sẽ họp trực tuyến với đại diện 14 đội bóng để cùng mổ xẻ, tìm phương án tối ưu cho V-League 2020. Song rất có thể, cuộc họp sẽ không đi đến thống nhất, khi mà các thành viên tham dự còn nhiều ý kiến khác nhau, trong khi chẳng ai có thể đoán chắc được diễn biến tiếp theo của dịch Covid-19.

  Bình tĩnh chờ đợi có lẽ là biện pháp phù hợp nhất lúc này với cả làng bóng...

  "Ban tổ chức không ép các CLB"

  Chủ tịch VPF Trần Anh Tú cho biết việc nêu đề xuất là để các đội bóng cùng tham gia góp ý, nhằm chủ động các phương án trong bối cảnh dịch Covid-19 có thể còn kéo dài. "Phương án mà VPF đưa ra nhằm chuẩn bị cho giai đoạn mà dịch Covid-19 lắng xuống và Chính phủ, Nhà nước cho phép V-League được tổ chức trở lại. VPF không ép CLB phải đá khi tình hình dịch còn nguy hiểm", ông Tú nhấn mạnh.

  Băng Tâm

   Nguồn ANTĐ: http://anninhthudo.vn/the-thao/y-tuong-vleague-2020-lan-bong-giua-mua-dich-kho-kha-thi/848305.antd