Ý tưởng “độc” - biến xe thành thư viện di động kỳ lạ nhất thế giới

Anh chàng nghệ sĩ Raul Lemesoff, đến từ Buenos Aires, Argentina đã biến hóa chiếc xe Ford của mình thành hình dạng một chiếc xe tăng mang thư viện sách di động đi khắp đất nước.

Chiếc xe 1979 Ford Falcon được chủ nhân Raul Lemesoff biến thành một chiếc xe quân sự mang theo rất nhiều sách đi đến khắp các ngả đường trên đất nước để truyền tải văn hóa đọc sách.

Đây là hoạt động mà 7UP hợp tác với Raul Lemesoff thực hiện nhân dịp kỷ niệm Ngày Sách Thế giới (World Book Day) vừa qua. Raul sẽ lái xe đi tặng sách cho cả những người già và người trẻ.

Ý tưởng độc lạ này được lên kế hoạch và chuẩn bị thực hiện trong suốt vài năm. Có khoảng 900 cuốn sách với đa dạng các chủ đề được sắp xếp lên kệ trên xe.

Sứ mệnh của chiếc xe di động mang ý nghĩa văn hóa lớn, giúp nâng cao văn hóa đọc sách cho người dân. Chiếc xe len lỏi đi qua cả các khu đô thị và cả vùng nông thôn, phát sách miễn phí cho bất cứ ai yêu thích sách.

Những người qua đường gặp “thư viện di động” đều được tặng sách, thậm chí họ có thể tự chọn mục sách mà mình yêu thích từ trên kệ.

Thư viện sách di động có sức ảnh hưởng lớn, được cho là có tác động tới tâm lý đọc và cải thiện số lượng người đọc sách đang dần từ bỏ thói quen do tác động của internet và công nghệ số.

Chiếc xe trông khá quái đản nhưng lại mang trên mình cả một sứ mệnh to lớn đối về văn hóa.

Nghệ sĩ Raul Lemesoff trèo lên trên xe nói chuyện với mọi người về sách.

Thư viện di động kỳ lạ nhất thế giới.