Ý nghĩa trang phục của dàn thí sinh tại chung kết Rap Việt

  Trang phục dự chung kết của RPT Gonzo liên quan trực tiếp đến màn trình diễn. Trong khi đó, Tlinh lại lựa chọn phong cách ngọt ngào.

  Tạo hình của Tlinh khiến nhiều người không khỏi bất ngờ. Nữ rapper liên tục thay đổi phong cách qua các vòng thi. Góp mặt tại vòng chung kết Rap Việt, thành viên đội Suboi mang đến tạo hình có phần ngọt ngào nhưng đầy cá tính. Ảnh: Rap Việt.

  Cô đầu tư vào các chi tiết nhỏ như móng tay dây xích màu sắc. Quin - người thực hiện bộ móng - chia sẻ: "Trong lần hợp tác này, tôi muốn mang đến style ngọt ngào nhưng vẫn thật chất và giữ đúng cá tính. Khi Tlinh đưa ý tưởng cho bài hát dự chung kết, tôi đã nghĩ đến nhân vật hoạt hình Vanellope". Ảnh: NVCC.

  Trang phục của Tlinh do stylist Tigrebia phối. Chia sẻ với Zing về quá trình xây dựng ý tưởng, anh nói: "Đối với tôi, Tlinh là cô gái cá tính và đa năng. Bởi vậy, tôi muốn cho Linh mặc áo lấy phom từ vest rộng vai, để tạo hình ảnh mạnh mẽ. Đồng thời, tạo hình kết hợp thêm nét sexy, tinh nghịch giống cô gái phất cờ trong những cuộc đua xe. Với ý tưởng đó, tôi đã phối hợp với Liễu - một nhà thiết kế trẻ để làm đồ". Ảnh: NVCC.

  Liễu - nhà thiết kế hợp tác với Tigrebia - nhận định trang phục được thực hiện thủ công 90%, lấy cảm hứng từ xu hướng Y2K (quần áo những năm 2000). Cô mất 4 ngày để hoàn thiện bộ đồ. "Tôi may trang phục từ quần jeans cũ, tái chế bằng cách ghép các bộ phận nhỏ lại. Tôi tạo điểm nhấn từ việc đục những lỗ màu sắc", nhà thiết kế nói. Ảnh: Rap Việt, NVCC.

  Trước thềm chung kết, Thành Draw và RPT Gonzo thu hút sự chú ý khi chia sẻ tạo hình lên trang cá nhân. Trang phục của 2 thí sinh đội Binz thể hiện sự khéo léo ở những chi tiết nhỏ. Bên cạnh đó, tông màu đại diện cho cá tính khác biệt của 2 rapper. Ảnh: @thanhdraw.

  Stylist Baopaul là người phối trang phục cho 2 thí sinh đội Binz. Chia sẻ với Zing, anh nhận định trang phục liên quan trực tiếp đến các rapper: "Ý tưởng khá thuần khiến. Thành Draw tuổi rắn, mệnh hỏa nên tôi chọn áo có họa tiết rắn phối cùng quần lửa từ thương hiệu Việt. Phong cách của Thành Draw lấy cảm hứng chủ đạo từ bộ phim Crows Zero của Nhật Bản". Ảnh: Rap Việt.

  "Lần này, RPT Gonzo thể hiện ca khúc trên nền nhạc old school và R&B nên tôi muốn mang màu sắc hip hop kèm thêm những điểm nhấn nhá cách điệu. Trang phục của RPT Gonzo do một nhà mốt Việt phụ trách", Baopaul chia sẻ. Ảnh: Rap Việt.

  Trước đó, Thành Draw từng bắt cặp với RPT Gonzo trong vòng Đối đầu. Trình diễn ca khúc Hạt cát bụi vàng, 2 rapper diện suit dáng rộng cùng sneakers. Nói về ý tưởng phía sau trang phục, stylist nhận định: "2 bạn trình diễn một bài hát hoài niệm và sâu lắng. Tôi để Thành Draw trông ngổ ngáo với bộ suit oversized, nổi loạn. Trong khi đó, RPT Gonzo nhìn lịch sự hơn. Trang phục thể hiện 2 thái cực, 2 người đàn ông trải đời". Ảnh: @thanhdraw.

  Cao Thảo

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/y-nghia-trang-phuc-cua-dan-thi-sinh-tai-chung-ket-rap-viet-post1150505.html