Ý nghĩa cái chết của kiến đực sau 1 lần giao phối với kiến chúa khổng lồ

  Tạp chí Người Đưa Tin
  1 đăng lạiGốc

  Kiến đực sau khi thực hiện sứ mệnh đầy ý nghĩa sẽ chết đi, nhưng nó sẽ trở thành cha của hàng triệu con kiến mới.

  Trong tổ kiến, con kiến vẫn chưa bắt đầu nhiệm vụ sinh sản của mình. Trước một mùa sinh sản, nó ngừng đẻ trứng và làm gọn cơ thể mình để dễ dàng di chuyển hơn. Bây giờ nó giống như một nữ hoàng. Kiến chúa giải phóng một chất đặc biệt để thu hút con đực từ tổ khác đến giao phối.

  Những con kiến cánh đực từ tổ khác đến cũng có kích thước tương đương kiến chúa. Chất kích thích đặc biệt từ kiến chúa tỏa ra khiến kiến đực không thể cưỡng lại. Chỉ cần kiến chúa tiết ra một lượng rất nhỏ cũng đủ để thu hút kiến đực.

  Khi con kiến đực xuất hiện gần tổ kiến, đám kiến thợ tưởng rằng đó là con mồi. Nhưng ý định làm thịt kiến đực của đám kiến thợ dần tiêu tan. Kiến cánh đực cũng tiết ra một chất đặc biệt để chứng minh nó phù hợp để giao phối với kiến chúa.

  Kiến đực được kiến thợ đưa vào tận "phòng tân hôn".

  Đám kiến thợ tìm cách cắn đứt đôi cánh của kiến đực để giúp nó chui lọt vào trong tổ. Kiến cánh đực tỏ ra rất hợp tác. Một số kiến thợ đưa chiếc cánh sẽ được đưa về tổ để làm thức ăn cho bầy kiến, những con kiến lính còn lại đưa nó vào trong tổ.

  Chúng đang hỗ trợ kiến đực ít nhất là trong lúc này, sau đó nó sẽ bị giám sát. Trước khi giao phối với kiến chúa, nó vẫn có thể bị tấn công. Bạn tình của kiến chúa được đưa vào tận nơi.

  Con kiến đực này không phải là bạn tình đầu tiên của kiến chúa, và chắc chắn cũng không phải là kẻ cuối cùng.

  Sau khi giao phối xong, kiến đực sẽ rời khỏi tổ và chết. Một cuộc đời ngắn ngủi đầy ý nghĩa bởi nó sẽ là cha của hàng triệu con kiến mới.

  (Tổng hợp)

  Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/video-y-nghia-cai-chet-cua-kien-duc-sau-1-lan-giao-phoi-voi-kien-chua-khong-lo-a465002.html