Ý: Miễn phí phòng khách sạn 'tạo em bé'

Các khách sạn ở thành phố Assisi (Ý) đang nỗ lực giúp khắc phục tỉ lệ sinh con thấp ở nước này, bằng chiến dịch Phòng Sinh sản miễn phí.

Ý: Miễn phí phòng khách sạn 'tạo em bé' - Ảnh 1

Nếu chứng minh có con sau khi thuê phòng khách sạn, các cặp đôi sẽ được hoàn tiền phòng ở Assisi (Ý) - Ảnh minh họa: AFP

10 khách sạn ở Assisi áp dụng chương trình hoàn tiền phòng hoặc miễn phí tiền phòng trong tương lai nếu cặp đôi nào chứng minh họ có con sau khi ngủ trong Phòng Sinh sản, theo AFP ngày 20.11.

Các cặp đôi chỉ cần mang giấy khai sinh của con đến khách sạn để chứng minh đứa trẻ chào đời khoảng 9 tháng sau khi họ nghỉ tại khách sạn.

“Sinh con là hành động minh chứng tình yêu sâu sắc, nên được khuyến khích động viên dù cho nhiều khó khăn trong cuộc sống”, các nhà tổ chức chiến dịch cho biết trong một thông cáo. Chiến dịch này bắt đầu từ ngày 18.11.

Ông Eugenio Guarducci, một quan chức phụ trách du lịch thuộc hội đồng thành phố Assisi, là người khởi xướng chiến dịch Phòng Sinh sản miễn phí. Ông Guarducci cho biết mục tiêu của chiến dịch này là vừa xúc tiến du lịch ở Assisi, đồng thời giúp khắc phục tỉ lệ sinh con thấp ở Ý.

Ý là quốc gia có tỉ lệ sinh con thuộc hàng thấp nhất trong Liên minh châu Âu (EU) và là một trong số nước có tỉ lệ sinh con thuộc hàng thấp nhất trên thế giới. Theo thống kê chính thức của EU công bố hồi tháng 7.2016, cứ mỗi 1.000 người dân Ý thì chỉ có 8 em bé được sinh ra trong năm 2015.

Phúc Duy