Ý kiến khán giả giữa ồn ào 2 bộ phim sốt phòng vé của Trấn Thành

Câu chuyện ồn ào giữa hai bộ phim đang gây sốt phòng vé của Trấn Thành khiến khán giả có nhiều ý kiến trái chiều về chuyện này.

Trấn Thành và Đức Thịnh là những cái tên được tìm kiếm nhiều cùng với hai bộ phim Tết đang bội thu về doanh số là “Cua lại vợ bầu” và “Trạng Quỳnh”. Bên cạnh đó, lùm xùm “rối như tơ vò” giữa 2 bộ phim này liên quan đến 2 nghệ sĩ trên khiến cho khán giả không ngừng tranh cãi.

"Cua lại vợ bầu" và "Trạng Quỳnh".

Theo đó, vào ngày mùng 1 Tết Kỷ Hợi vừa qua (5/2), hai bộ phim mà Trấn Thành góp vốn cũng như tham gia diễn xuất là “Trạng Quỳnh” và “Cua lại vợ bầu” đã cùng ra mắt khán giả tại rạp. Cả hai phim sau đó lại cùng dẫn đầu về doanh số phòng vé, trong khi “Cua lại vợ bầu” cán mốc 108,9 tỷ đồng sau 6 ngày ra rạp chính thức thì “Trạng Quỳnh” cũng đạt doanh thu 68 tỷ đồng (tính đến ngày 10/2).

Trấn Thành và Đức Thịnh.

Tuy nhiên, tối ngày 6/2, Trấn Thành bức xúc đăng tải loạt ảnh chụp lại những nhận xét và chấm điểm của khán giả về bộ phim “Cua lại vợ bầu” kèm theo một bài viết dài cho rằng có kẻ chơi xấu, hạ thấp “Cua lại vợ bầu”. Ngày 9/2 đạo diễn Đức Thịnh lên tiếng cho rằng Trấn Thành đang có lỗi với anh và ê - kíp “Trạng Quỳnh” vì chỉ PR cho “Cua lại vợ bầu” mà không ngó ngàng gì đến phim còn lại, thậm chí còn làm “Trạng Quỳnh” bị hiểu nhầm. Mặc dù vậy, khi các cổ đông phim “Trạng Quỳnh” đòi khởi kiện Trấn Thành vì “ghẻ lạnh” bộ phim thì Đức Thịnh lại một mực bảo vệ nam diễn viên.

Trước diễn biến ngày càng kịch tính của câu chuyện trên, nhiều ý kiến trái chiều từ người hâm mộ liên tục xuất hiện. Một người viết: “Trấn Thành quý mến! Dịp tết này được ghi nhận như một điểm son cho sự nghiệp của bạn khi 2 bộ phim bạn tham gia đều thắng lớn...Chúc mừng và chúc bạn luôn luôn và tiếp tục gặt hái thành công, được Thượng đế và Tổ nghiệp phù hộ...Tuy nhiên, theo mình, bạn nên có những động thái tích cực hơn với phim “Trạng Quỳnh”. Đồng thời có những hành động thể hiện cho mọi người thấy được tấm lòng và nghĩa tình của bạn đối với đạo diễn Đức Thịnh. Góp phần để hình ảnh của bạn càng thêm đẹp hơn và đáng yêu hơn trong lòng người hâm mộ nói riêng và xã hội nói chung”.

Trong khi đó, nhiều ý kiến lại cho rằng nếu 2 bộ phim đều có doanh thu cao thì không cần thiết phải có sự tranh cãi với nhau và Trấn Thành là diễn viên phụ trong “Trạng Quỳnh” nên không có quyền đòi hỏi nam diễn viên phải lên facebook riêng của mình để kêu gọi ủng hộ. “Khi có gì đó thắc mắc người ta có quyền đặt câu hỏi cho các fan hâm mộ trả lời vì đây là trang riêng tư của anh. Nếu muốn PR cho phim thì đạo diễn và ê - kip có thể lập kế hoạch. Còn thấy phim hay thì không cần. Không nên để vấn đề đi xa để làm mất tình cảm. Và đây là dịp Tết nên để mọi chuyện vui vẻ”.

Trấn Thành đứng trước làn sóng ý kiến mang tính nhiều chiều của người hâm mộ vẫn chưa có phát ngôn chính thức nào liên quan.

Lộc Liên