Y án tử hình kẻ liên tục gây 2 án giết người

Sau khi gây án tại TP Vĩnh Long, với bản chất côn đồ, Khang tiếp tục đâm chết một người khác tại địa bàn trên chỉ vì “nhìn thấy ghét”.

Theo nội dung vụ án, vào ngày 1-9-2015, Dương Tuấn Khang (sn 1994 tại Vĩnh Long) nhậu trong đám giỗ nhà bà ngoại đến gần nửa đêm mới dừng. Sau đó Khang Nhờ Huỳnh Hải Bằng chở về phòng trọ tại phường 4 (TP Vĩnh Long).

Y án tử hình kẻ liên tục gây 2 án giết người - Ảnh 1

Bị cáo Khang bị tòa phúc thẩm tuyên y án tử hình

Khi đến đoạn thuộc khóm 2 (phường 3, TP Vĩnh Long) thì Bằng và Khang gặp anh Vãng Thành Tài chở bạn gái đi cùng chiều. Xe Bằng và Khang không có đèn, lại chạy nẹt pô inh ỏi nên Tài chủ động nhường xe Khang chạy trước, dừng lại nép vào lề rồi nhìn Bằng và Khang.

Thấy Tài nhìn mình, Khang nói Bằng dừng xe đánh anh Tài vì cái tội “nhìn thấy ghét”. Xe dừng, Khang đi bộ đến chỗ Tài đậu xe không nói không rằng rút dao bấm thủ sẵn trong người đâm một nhát khiến anh Tài ngã gục xuống đường. Đâm anh Tài xong, Khang thản nhiên lên xe Bằng chạy về phòng trọ ném chiếc áo còn dính máu vào thau đồ rồi kêu vợ giặt rồi bỏ trốn. Anh Tài bị Khang đâm được người dân đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó.

Khi bắt giữ Khang, cơ quan cảnh sát điều tra Vĩnh Long còn phát hiện Khang trước đó từng gây án. Vào tháng 6-2015, Khang làm thuê cho tiệm game bắn cá ở phường 4 (TP Vĩnh Long). Sau vài ngày làm việc, chủ quán nghi ngờ Khang không trung thực nên cho thôi việc và thuê anh Đinh Thành Danh vào làm thay Khang. Khang rất ấm ức và có ý định dằn mặt người làm ở tiệm game bắn cá.

Đến ngày 17-6-2015, Khang cùng bạn đến tiệm game chơi bắn cá được một lúc thì hết tiền. Muốn được chơi tiếp, Khang yêu cầu Danh cho chơi nợ nhưng Danh không đồng ý. Nghe vậy, Khang ra ngoài mua một con dao giấu trong người rồi quay lại tiệm game. Nhân lúc Danh đang nạp thẻ cho khách chơi game, Khang xông tới đâm một nhát trúng vào lưng Danh.

Sau đó, định đâm tiếp nhưng con dao bị gãy rơi xuống đất nên Khang dừng lại. Anh Danh bị đâm nên chạy vào nhà vệ sinh trốn và được đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long kịp thời nên may mắn thoát chết.

Từ những hành vi của Dương Tuấn Khang, TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh trong phiên phúc thẩm ngày 10-6 đã tuyên y án tử hình mà TAND tỉnh Vĩnh Long đã tuyên cho bị cáo Khang về tội “Giết người” trong phiên tòa sơ thẩm.

Tiến Thành