Y án tử hình kẻ giết người yêu lấy tiền đánh bạc

Mượn tiền không được còn bị đòi nợ, gã bạc tình này ra tay giết người yêu cũ rồi cướp tài sản để có tiền tiếp tục đánh bạc.

Y án tử hình kẻ giết người yêu lấy tiền đánh bạc - Ảnh 1

Tình sát hại bạn gái cũ, cướp tài sản để có tiền đánh bạc.

Ngày 9.11, TAND cấp cao tại TP.HCM mở phiên xét xử phúc thẩm đối với Nguyễn Ái Tình (35 tuổi, ngụ huyện Củ Chi) về tội Giết người và Cướp tài sản.

Theo cáo trạng, ngày 20.2.2015 (mùng 2 Tết âm lịch), bị cáo đi đánh bạc và thua hàng chục triệu đồng. Để gỡ lại Tình sau đó đi vay nhiều vòng vàng, 9 triệu đồng của chị Hồ Thị Kim Tuyến (ngụ ấp An Khương, Trảng Bàng, Tây Ninh) để tiếp tục đánh bạc nhưng lại thua hết.

Không chịu dừng lại, Tình gọi điện cho người yêu cũ là chị Nguyễn Thị Thúy Mai và nói mượn tiền. Chị Mai đồng ý gặp, cả hai hẹn nhau tại một rừng tràm ở huyện Củ Chi để nói chuyện.

Tại đây Tình muốn mượn thêm 5 triệu nhưng chị Mai không đồng ý. Ngoài ra chị còn đòi món nợ 15 triệu đồng mà Tình mượn trước đó. Do vậy, con bạc lớn tiếng cự cãi và hai bên xảy ra ẩu đả và Tình đã dìm chị Mai xuống mương nước gần đó dẫn đến chết ngạt.

Sau khi gây án, y lấy xe máy của nạn nhân rồi bỏ trốn, vượt biên trái phép qua Campuchia, cầm xe của chị Mai lấy 10 triệu đồng rồi tiếp tục đánh bạc.

Vụ việc được phát hiện khi có người dân thông báo cho cơ quan chức năng. Sau gần 1 tháng điều tra, công an đã bắt giữ Tình về hành vi Giết người. Tại cơ quan điều tra, y đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Hội đồng xét xử phiên sơ thẩm đã tuyên phạt Tình án tử hình về tội Giết người, 4 năm tù tội Cướp tài sản, mức phạt chung là tử hình. Bị cáo sau đó làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên tòa phúc thẩm, Tình không đưa ra được tình tiết mới để có thể được giảm án, Hội đồng xét xử đã tuyên y án sơ thẩm, tử hình Nguyễn Ái Tình

Triệu Vân