Y án đối với kẻ giết người trong lúc hát

Trong lúc hát, Triều nhưng anh Tấn không đồng ý dẫn đến hai bên mâu thuẫn, Triều cầm ghế sắt đánh nhiều nhát vào anh Tấn dẫn đến tử vong.

Hình minh họa.

Ngày 20/10, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã quyết định bác đơn kháng cáo, giữ nguyên bản án sơ thẩm với bị cáo Ngô Văn Triều (SN 1982, trú tại xã Thụy Hương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội). Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm, Triều bị tuyên phạt 16 năm tù về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, khoảng 8h ngày 11/5/2014, Triều rủ anh Nguyễn Văn Tấn (SN 1975) và anh Phạm Văn Tuấn (SN 1979) là người cùng xã đi ăn sáng. Sau đó, anh Nguyễn Văn Vân (SN 1975) đến nhà Tấn chơi, uống nước.

Tại đây, anh Tấn nói muốn mời anh Nguyễn Tiến Thành (SN 1986, trú tại Hũa Sơn, thị trấn Chúc Sơn) đi ăn trưa vì đang có việc nhờ anh này. Bữa nhậu diễn ra với sự góp mặt của anh Thành, anh Nguyễn Bá Long cùng 4 sinh viên khác.

Nhậu xong, mọi người rủ nhau đi hát. Trong lúc hát, Triều nhận điện thoại của vợ gọi về nên Triều bảo mọi người về nghỉ nhưng anh Tấn không nghe dẫn đến hai bên mâu thuẫn. Bị anh Tấn đánh, Triều đã cầm ghế sắt đánh nhiều nhát vào anh Tấn dẫn đến tử vong.

Sau phiên tòa sơ thẩm, Triều kháng cáo và tỏ ra ân hận về hành vi của mình, mong HĐXX xem xét các tình tiết giảm nhẹ để giảm án cho bị cáo. Tuy nhiên, HĐXX cho rằng, Tòa sơ thẩm tuyên phạt bị cáo 16 năm tù là có cơ sở, xử đúng người, đúng tội, đúng pháp luật nên y án sơ thẩm

H. Huy