Y án chung thân với kẻ hại chết vợ chỉ vì câu nói đùa

Cho rằng, không kiềm chế được trước câu nói đùa của vợ nên Quát đã nhất thời nóng giận...

Cao Xuân Quát, SN 1990, trú tại quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội và chị Nguyễn Ngọc Ánh Trang kết hôn năm 2013 và có một con chung. Sinh con xong, chị Trang về nhà mẹ đẻ ở phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, để tiện việc chăm sóc. Cuối tuần, hai vợ chồng về bên nội.

Đầu giờ chiều 19-12-2014, Quát và chị Trang mang quần áo từ nhà mẹ đẻ về bên nội để giặt. Cho quần áo vào máy giặt xong, hai vợ chồng lên phòng ngủ trên tầng 4 nói chuyện.

Đến khoảng 14g30, Quát và chị Trang xảy ra cãi nhau. “Tao ở với mày mấy năm rồi tao đi lấy thằng khác”- người vợ này nói. Quát bực tức đứng dậy rồi cầm chiếc ghế trang điểm đập mạnh vào đầu chị Trang làm chiếc ghế vỡ ra.

“Quát ơi, chồng tỉnh lại đi, vợ đây mà” – chị Trang hét lớn nhưng Quát vẫn cầm 1 chân ghế đánh thêm 3-4 nhát nữa. Vợ ngã nhưng còn tỉnh, anh ta lấy khăn tắm siết cổ nạn nhân.

Sau đó, anh ta đi tắm rửa, lấy một số quần áo và điện thoại của vợ cho vào ba lô rồi cầm theo 50 triệu đồng rời nhà.

Chiều tối cùng ngày, khi đi làm về, bố Quát gọi hai vợ chồng xuống ăn cơm không được, mở cửa thì phát hiện con dâu bị giết nên trình báo công an.

Trong khi đó, Quát bình thản rủ bạn bè đi nhậu rồi chơi điện tử đến tận khuya ở khu tập thể Bách Khoa, Hà Nội. Khuya cùng ngày, mở facebook của vợ, Quát thấy có tin nhắn: “Trang hãy yên nghỉ” và có lời nhắn Quát ra đầu thú thì anh ta bắt ô tô khách vào TP HCM.

Y án chung thân với kẻ hại chết vợ chỉ vì câu nói đùa - Ảnh 1

Quát tại phiên tòa phúc thẩm

Trên hành trình bỏ trốn, Quát hai lần gọi điện về cho bạn thân hỏi số tài khoản để gửi tiền về cho mua sữa cho con. Quát còn nhắn tin cho bố ruột hỏi thăm tình hình thì được người bố đau khổ này khuyên nên ra đầu thú.

Ngày 26-12-2104, Quát đến Công an xã Giao Châu, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định – quê của bố đẻ đầu thú.

Quát cho rằng, không có ý định giết chị Trang và vẫn yêu vợ. Chỉ vì câu nói đùa của chị Trang làm cho bị cáo nóng giận không làm chủ được bản thân.

HĐXX sơ thẩm của TAND TP Hà Nội tuyên bị cáo án tù chung thân về tội “Giết người”. Quát kháng cáo xin giảm án, mẹ vợ cũng xin cho anh ta nhưng HĐXX phúc thẩm ngày 5-10 của TAND cấp cao tại Hà Nội đã tuyên y án sơ thẩm vì vụ án không có tình tiết mới.

Hoa Đỗ