Xuyên đêm cứu hộ thành công du khách người Anh lạc giữa rừng Hoàng Liên

Công an hai tỉnh Lai Châu, Lào Cai và các đơn vị chức năng tìm kiếm, cứu hộ thành công một nam du khách người Anh sau nhiều giờ bị lạc trên rừng Hoàng Liên.

Trước đó, khoảng 23h30 ngày 19/4, Công an tỉnh Lai Châu nhận được tin báo một du khách người Anh bị lạc trong rừng quốc gia Hoàng Liên, đoạn giáp ranh giữa địa phận hai tỉnh Lai Châu và Lào Cai.

Anh Henwood Josheph Thomas viết thư cảm ơn Công an Việt Nam và lực lượng chức năng đã giúp đỡ, cứu giúp bản thân khi bị lạc trong rừng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Lai Châu cử 20 cán bộ, chiến sĩ phối hợp với 32 cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Tam Đường và cán bộ y tế phối hợp với các lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai tổ chức tìm kiếm xuyên đêm.

Sau nhiều giờ nỗ lực, đến 8h ngày 20/4, Tổ cứu hộ Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã tìm thấy du khách bị lạc tại bìa rừng khu vực đỉnh đèo Ô Quy Hồ (địa phận xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu).

Kiểm tra nhanh tại chỗ, người này chỉ bị mệt mỏi, trên người có nhiều vết xây xát nhỏ, điện thoại đã hết pin. Lực lượng cứu nạn đã cung cấp đồ ăn, thức uống cho du khách.

Được biết, người khách bị lạc là Henwood Josheph Thomas, 18 tuổi, quốc tịch Anh. Anh Henwood Josheph Thomas đi du lịch một mình, tự đi vào rừng quốc gia Hoàng Liên khám phá từ 8h ngày 19/4.

Anh bắt đầu bị lạc và mất phương hướng trong rừng vào 23h30 cùng ngày.

Sau khi được tìm thấy, anh Henwood Josheph Thomas đã viết thư cảm ơn các chiến sĩ Công an Việt Nam.

Hân Nguyễn - Đinh Thùy

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/xuyen-dem-cuu-ho-thanh-cong-du-khach-nguoi-anh-lac-giua-rung-hoang-lien-post1630623.tpo