Xung quanh thông tin dàn xếp kết quả cuộc thi “Cặp đôi hoàn hảo”: Giám khảo bị hớ?

  Gốc

  GiadinhNet - Khán giả cho rằng đã có sự dàn xếp kết quả giữa giám khảo và ban tổ chức trong đêm thi thứ 7 Cặp đôi hoàn hảo.

  Xung quanh thông tin dàn xếp kết quả cuộc thi “Cặp đôi hoàn hảo”:
  Giám khảo bị hớ?

  > Lê Hoàng ‘cô đơn’ trên ghế nóng / Siu Black choáng váng vì tin dàn xếp kết quả / Thất vọng với giám khảo "Cặp đôi hoàn hảo"

  Sau phần thi bán kết của "Cặp đôi hoàn hảo" đêm 27/11, ở phần đấu loại trực tiếp giữa hai cặp đôi Ngọc Anh- Ngọc Ngoan và Phương Linh-GS Cù Trọng Xoay, bất ngờ vang lên câu nói của giám khảo Siu Black: "Chọn áo đỏ đúng không?". Ngay lập tức, khán giả cho rằng đã có sự dàn xếp kết quả giữa giám khảo và ban tổ chức.

  Cặp đôi Cù Trọng Xoay - Phương Linh dừng bước tại "Cặp đôi hoàn hảo"

  là do sắp đặt?

  Siu Black bị cho là thiếu kĩ năng

  Phản hồi về sự cố này, giám khảo Siu Black cho biết: "Tôi không nhớ mình đã nói gì nhưng chắc chắn không có sự dàn xếp kết quả ở đây. Những câu nói thời điểm đó của tôi chỉ là lời trò chuyện cùng các giám khảo thôi. Tuy nhiên hiện tôi đang rất buồn về vụ lùm xùm này. Chỉ là một thông tin vô căn cứ mà mọi người lại lên án, kết tội tôi".

  Lời thanh minh của giám khảo này được ông Nguyễn Quang Minh- Giám đốc Công ty Cát Tiên Sa, đơn vị tổ chức đánh giá là "thiếu kỹ năng". Ông Minh cho rằng, với vai trò là một giám khảo, ca sĩ Siu Black không cần thiết phải buồn về chuyện này. "Mọi người cho rằng Siu Black "nói hớ" nhưng tôi không cho là như vậy. Vì với tư cách giám khảo, chị hoàn toàn có quyền nói lên suy nghĩ, chính kiến của mình trong việc chọn ai và loại ai mà không cần phải giấu giếm trong lòng".

  Trả lời về việc, câu nói ngẫu nhiên đó của giám khảo Siu Black sẽ chi phối đến các giám khảo còn lại, ông Minh cho rằng: "Nếu ca sĩ Siu Black có ý như thế thì cũng là...bình thường. Vì giám khảo có quyền thảo luận để đi đến thống nhất. Nhưng vấn đề là, các giám khảo còn lại có nghe theo hay không, có bị tác động đến hay không mới là quan trọng. Tôi không nghĩ chị Siu có ý đó, lại càng không nghĩ, 3 giám khảo còn lại sẽ vì câu nói của chị mà thay đổi quan điểm và nhân cách của mình”.

  Về việc có hay không dàn xếp kết quả như lời ngập ngừng đầy ngụ ý của GS Cù Trọng Xoay (Đinh Tiến Dũng) "nói ra lúc này sẽ là không thông minh", ông Minh một lần nữa khẳng định: "Nếu có một kịch bản như thế thì nhà tổ chức, các nghệ sĩ quả là những người quá xuất sắc". Ông Minh cũng cho rằng, một chương trình mà chỉ nhận được những lời khen là...vứt đi. "Chúng tôi chấp nhận cả những ý kiến ngược chiều và coi đó mới là tiêu chí để đánh giá sự thành công thực sự. "Rất nhiều những nhận xét, đánh giá của khán giả rất tốt, mang lại những kinh nghiệm hay cho nhà tổ chức không chỉ cho chương trình này mà còn cho những chương trình sau của chúng tôi", ông Minh nói.

  Lê Minh Sơn cũng bị "hớ"

  Trong đêm bán kết, không chỉ Siu Black mà cả giám khảo Lê Minh Sơn cũng bị "hớ" nặng. Trước khi rời bước, GS Cù Trọng Xoay phát biểu rằng "dù kết quả hôm nay có như thế nào thì tôi cũng không lấy làm buồn". Ngay sau đó, Lê Minh Sơn nhận xét, "Cù Trọng Xoay không trung thực". Câu nói rất chủ quan này của anh rất may Cù Trọng Xoay đã không tranh cãi, nhưng khán giả thì lấy làm bức xúc thay cho Cù Trọng Xoay. Qua những gì GS Xoay thể hiện, người ta cảm nhận được anh tham gia cuộc thi nhiệt tình, nhưng không mang nặng máu ăn thua.

  Khi cùng Phương Linh diễn ca khúc thứ hai trong đêm 27/11, GS Xoay mặc trang phục của công ty FPT - nơi anh đang làm việc - rất lệch “tông” với chiếc váy của Phương Linh. Nhiều người đã tự hỏi sao GS Xoay lại ăn mặc “tệ” như vậy. Tuy nhiên cuối cùng chính GS đã lý giải: "Tôi chỉ muốn mọi người nhìn nhận mình là một nhân viên của FPT". Lúc này mọi người mới vỡ lẽ, có thể GS đã “đoán” được mình sẽ dừng cuộc chơi. Khi đã biết “trình” của mình ở mức độ nào, đã đoán trước được kết cục sự việc, đã chuẩn bị sẵn tâm lý thì câu trả lời của GS Xoay sao lại nói là không “trung thực”. Hơn nữa, giả sử GS Xoay có nói kiểu "ngoại giao" thì việc nhận xét một nghệ sĩ thua cuộc “không trung thực” cũng là võ đoán và thiếu tế nhị.

  Khi Lê Minh Sơn ngồi ở ghế giám khảo, nhiều người hy vọng với khả năng âm nhạc cùng sự thẳng thắn, hóm hỉnh ngoài đời của anh, anh sẽ tạo ra những màn tung hứng thú vị với ca sĩ Siu Black và đạo diễn Lê Hoàng. Trên thực tế, trong suốt chặng đường cầm cân nảy mực "Cặp đôi hoàn hảo", Lê Minh Sơn chỉ tạo được dấu ấn bằng một vài câu nói như: "Tôi là người rất dốt ngoại ngữ, nhưng nghe GS Xoay hát thì tôi lại hiểu"; "Cậu Xoay hát như nói và nói như hát" hoặc "Tôi cho rằng, vẻ đẹp của người đàn ông hãy để cho phụ nữ đánh giá" khi nhận xét về cặp Phạm Văn Mách-Văn Mai Hương ở liveshow thứ 7.

  Nghe Lê Minh Sơn nhận xét, cho điểm, người ta không khỏi tiếc, họ chờ đợi những điều hơn thế từ một nhạc sĩ tài hoa.

  Lê Minh Sơn dễ dãi với Đàm Vĩnh Hưng?

  Chính vì những điểm số "trên trời" của nhạc sĩ Lê Minh Sơn mà cặp đôi Đàm Vĩnh Hưng mới được vào đến vòng bán kết khi từ đầu đến cuối, anh toàn dành sẵn điểm 10. Thậm chí, trong đêm bán kết, sau màn biểu diễn của cặp Đàm Vĩnh Hưng -Kim Thư, Lê Minh Sơn còn nói thẳng: "Tôi luôn luôn cho đôi này điểm 10. Và chưa chắc điểm 8 của anh Lê Hoàng đã khắt khe bằng điểm 10 của tôi".

  Thanh Hà

  Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/20111130024141832p0c1003/giam-khao-bi-ho.htm