Xung đột Nga-Ukraine: Moscow nói Kiev 'tổn thất lớn nhất kể từ đầu chiến dịch', Ukraine bi quan về Azovstal

  Báo Thế Giới & Việt Nam
  389 liên quanGốc

  Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết trong ngày 13/5, Kiev đã chịu tổn thất lớn nhất kể từ khi xung đột Nga-Ukraine nổ ra.

  Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov khẳng định Kiev đã chịu tổn thất lớn nhất kể từ khi xung đột Nga-Ukraine nổ ra. (Nguồn: RIA Novosti)

  Theo người phát ngôn này, với việc Nga sử dụng vũ khí chính xác cao tấn công vào các vị trí của đối phương, đã khiến quân đội Ukraine chịu ‘tổn thất lớn nhất kể từ đầu chiến dịch, trong đó có phần lớn quân nhân dự bị động viên đợt 3 và đợt 4.

  Một số khẩu đội pháo được huấn luyện ở các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cũng bị tiêu diệt.

  Trong ngày, quân đội Nga tuyên bố đã không kích sở chỉ huy phòng thủ lãnh thổ của Kiev ở khu vực Vrubovka và Zolote thuộc Cộng hòa Nhân dân Luhansk (LPR) tự xưng.

  Các cơ sở này, cũng như sở chỉ huy tiểu đoàn thuộc lữ đoàn súng cối số 24 thuộc Các lực lượng vũ trang Ukraine, đã bị phá hủy. 30 khu vực tập trung của các tiểu đoàn dân tộc chủ nghĩa và thiết bị quân sự cũng bị xóa sổ.

  Tại khu vực Krasnopavlovsk, một kho đạn, trong đó có đạn dược do NATO viện trợ, đã bị xóa sổ.

  Trong khi đó, phát biểu cùng ngày, Phó Thủ tướng Ukraine Iryna Vereshchuk ngày 13/5 cho biết cuộc đàm phán với Nga về việc rút lực lượng của Ukraine đang cố thủ tại nhà máy Azovstal bị bao vây tại Mariupol là “rất khó khăn”, song không cung cấp thêm chi tiết.

  Trên mạng xã hội, bà Iryna Vereshchuk viết: “Kết quả có thể sẽ không như ý tất cả mọi người, nhưng nhiệm vụ của chúng tôi là sơ tán những chàng trai của chúng ta, tất cả bọn họ, còn sống. Cầu Chúa cho chúng ta cứu được tất cả”.

  (theo Sputnik/Reuters)

  Minh Quân

  Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/xung-dot-nga-ukraine-moscow-noi-kiev-ton-that-lon-nhat-ke-tu-dau-chien-dich-ukraine-bi-quan-ve-azovstal-183526.html