Xung đột Hamas-Israel: Triển vọng sớm ký kết thỏa thuận ngừng bắn

Các cuộc đàm phán tại Paris (Pháp) nhằm tìm kiếm thỏa thuận chấm dứt xung đột Hamas-Israel đã diễn ra hiệu quả và các bên có thể sẽ sớm ký kết một thỏa thuận.

Cảnh đổ nát sau cuộc không kích của Israel xuống Gaza ngày 4/11/2023. (Ảnh: THX/TTXVN)

Cảnh đổ nát sau cuộc không kích của Israel xuống Gaza ngày 4/11/2023. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 24/2, truyền thông Israel dẫn lời một quan chức nước này cho biết các cuộc đàm phán tại Paris (Pháp) nhằm tìm kiếm thỏa thuận chấm dứt xung đột Hamas-Israel đã diễn ra hiệu quả và các bên có thể sẽ sớm ký kết một thỏa thuận.

Kênh truyền hình nhà nước Israel, Kan TV, dẫn lời một quan chức nước này cho biết đàm phán có tiến triển và thỏa thuận sẽ sớm được ký kết. Các bên đã nhất trí khung kế hoạch trao trả con tin bị Hamas giam giữ ở Dải Gaza và một lệnh ngừng bắn mới.

Dù vậy, quan chức này cho biết Israel và Hamas cần nỗ lực hơn nữa để thu hẹp khác biệt. Các bên sẽ tiếp tục tham gia các cuộc thảo luận dự kiến được tổ chức trong những ngày tới.

Các cuộc đàm phán tại Paris do Qatar và Mỹ làm trung gian. Phái đoàn Israel tham gia đàm phán có David Barnea - lãnh đạo Cơ quan Tình báo Mossad, ông Ronen Bar - lãnh đạo Cơ quan An ninh nội bộ Shin Bet và các quan chức quân đội nước này.

Phái đoàn này đã trở về nước sáng 24/2 và báo cáo về kết quả đàm phán cho Nội các chiến tranh của Israel vào tối cùng ngày./.

(TTXVN/Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: https://www.vietnamplus.vn/xung-dot-hamas-israel-trien-vong-som-ky-ket-thoa-thuan-ngung-ban-post929285.vnp