Xung đột Hamas-Israel: Qatar đánh giá cuộc đàm phán lệnh ngừng bắn vẫn bế tắc

Qatar cho biết lệnh ngừng bắn ở Gaza và các cuộc đàm phán giữa Israel và Hamas vẫn bế tắc, trong bối cảnh quân đội Israel tiếp tục tiến sâu hơn ở phía Bắc Gaza và tiến hành không kích Rafah.

Binh sỹ Israel tham gia chiến dịch quân sự ở Rafah, phía Nam Dải Gaza ngày 18/5/2024. (Ảnh: THX/TTXVN)

Binh sỹ Israel tham gia chiến dịch quân sự ở Rafah, phía Nam Dải Gaza ngày 18/5/2024. (Ảnh: THX/TTXVN)

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Qatar, ông Majed Al-Ansari ngày 21/5 cho biết lệnh ngừng bắn ở Gaza và các cuộc đàm phán về giải phóng con tin giữa Israel và Hamas vẫn ở thế bế tắc.

Hiện Qatar và Ai Cập là hai nước trung gian thúc đẩy tiến trình đàm phán ngừng bắn ở Gaza.

Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh quân đội Israel tiếp tục tiến sâu hơn vào trại Jabalia ở phía Bắc Gaza và tiến hành không kích tại thành phố Rafah.

Cơ quan y tế và dịch vụ khẩn cấp dân sự Gaza cho biết hàng chục thi thể vẫn bị mắc kẹt dưới đống đổ nát của những ngôi nhà và trên những con đường ở Jabalia, tuy nhiên đội cứu hộ không thể tiếp cận.

Trong một đợt tổng kết hoạt động quân sự trong ngày qua, lực lượng phòng vệ Israel cho biết đã triệt phá khoảng 70 mục tiêu trên khắp Dải Gaza, trong đó có các khu quân sự phức hợp, nơi cất giữ vũ khí và nhà kho, bệ phóng tên lửa và trạm quan sát.

Cơ quan cứu trợ và việc làm của Liên hợp quốc dành cho người tị nạn Palestine (UNRWA) ước tính hơn 800.000 người đã di tản lánh nạn khi Israel bắt đầu công bố chiến dịch quân sự tại Rafah, bất chấp lời kêu gọi của cộng đồng quốc tế kiềm chế các hoạt động quân sự gây thương vong cho dân thường./.

(TTXVN/Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: https://www.vietnamplus.vn/xung-dot-hamas-israel-qatar-danh-gia-cuoc-dam-phan-lenh-ngung-ban-van-be-tac-post954685.vnp