Xứng danh ngôi trường mang tên Trạng toán Vũ Hữu

Sự chủ động, sáng tạo trong quản lý, triển khai các hoạt động chuyên môn một cách toàn diện đã giúp Trường THCS Vũ Hữu liên tục gặt hái được những thành công.

Tập thể sư phạm Trường THCS Vũ Hữu

Tập thể sư phạm Trường THCS Vũ Hữu

Trường THCS Vũ Hữu (Bình Giang) là một trong những lá cờ đầu của ngành giáo dục và đào tạo Hải Dương. Năm học 2021-2022, trường vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng cờ thi đua do có thành tích hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác giáo dục và đào tạo, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước của tỉnh Hải Dương.

Nhiều năm qua, kết quả hai mặt giáo dục của học sinh nhà trường cao hơn so với mặt bằng chung của huyện và tỉnh. Năm học 2021-2022, 96,4% số học sinh nhà trường xếp loại học lực giỏi, còn lại là khá. Nhà trường xếp thứ nhất tại kỳ thi tuyển chọn học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 9 THCS. Điểm bình quân thi vào lớp 10 THPT năm học vừa qua của học sinh nhà trường cũng xếp thứ nhất toàn tỉnh với 41,94 điểm. Hằng năm, nhà trường có từ 10-17 học sinh thi đỗ vào Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi. Rất nhiều học sinh của trường đã trở thành những nhà lãnh đạo, cán bộ khoa học tài năng…

Thành quả trên là kết tinh của nhiều yếu tố song không thể không nhắc đến sự chủ động khắc phục khó khăn, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường. Trường THCS Vũ Hữu đã xây dựng được đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn vững vàng, tận tâm với nghề. Trường liên tục xếp thứ nhất huyện Bình Giang về số lượng giáo viên dạy giỏi. Phong trào nghiên cứu khoa học trong cán bộ và giáo viên nhà trường phát triển mạnh cả về số lượng và chất lượng. Năm học 2021-2022, cán bộ và giáo viên nhà trường có 35 sáng kiến cấp trường, 13 sáng kiến cấp huyện và 4 sáng kiến cấp tỉnh được công nhận. Các sáng kiến đã góp phần quan trọng giúp nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục, đạt được nhiều thành tích nổi bật, khẳng định vị thế.

BM

Nguồn Hải Dương: http://baohaiduong.vn/giao-duc/xung-danh-ngoi-truong-mang-ten-trang-toan-vu-huu-224173