Xúc tiến du lịch Bắc Trung bộ Việt Nam tại Thái Lan

Đây là cơ hội để các cơ quan du lịch, doanh nghiệp lữ hành hai nước trao đổi kinh nghiệm, hợp tác đầu tư trong phát triển tour, tuyến, sản phẩm du lịch tại các điểm đến.

Xúc tiến du lịch Bắc Trung bộ Việt Nam tại Thái Lan - Ảnh 1

Ảnh minh họa (CTV Đinh Công Thủy)

Nhằm kích cầu du lịch thị trường Thái Lan và các nước thứ ba đến 6 tỉnh Bắc Trung bộ Việt Nam từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, từ 22-26/11, Tổng cục Du lịch đã cùng với UBND tỉnh Nghệ An, Tổng cục Du lịch Thái Lan tổ chức Chương trình giới thiệu Du lịch Việt Nam, tiềm năng phát triển sản phẩm du lịch 6 tỉnh Bắc Trung bộ tại thủ đô Bangkok và tỉnh Udonthani, Thái Lan.

Hơn 200.000 lượt khách Thái Lan đã đến Việt Nam trong 10 tháng đầu năm nay, tăng gần 31% so cùng kỳ năm ngoái. Con số này sẽ còn tăng hơn trong những năm tới khi du khách có thêm nhiều lựa chọn tại điểm đến.

Nghệ An là tỉnh có lượng khách du lịch giảm ít nhất sau sự cố biển, nhưng cũng giảm khoảng 50% so với năm trước. Vì vậy, để kích cầu du lịch, cùng với các tỉnh khác là Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, tỉnh này đã đầu tư, mở đường bay thẳng Vinh - Bangkok để tăng lượng khách qua đường hàng không, kết hợp với tour, tuyến sẵn có bằng đường bộ.

Trong dịp xúc tiến du lịch tại Thái Lan lần này, ngoài việc giới thiệu sản phẩm du lịch của 6 tỉnh Bắc Trung bộ của Việt Nam với các đối tác của 20 tỉnh Đông bắc Thái Lan, một chuyến bay chater tới đây từ Udonthani đến thành phố Vinh và ngược lại sẽ được thực hiện với sự ủng hộ của các doanh nghiệp Việt Nam và công ty lữ hành Thái Lan. Đây là cơ hội mở rộng thị trường khách quốc tế không chỉ đến Bắc Trung bộ, mà còn đến các tỉnh Trung Nam bộ.

Thái Lan là thị trường khách quốc tế trọng điểm của các tỉnh Bắc Trung bộ. Với lượng khách đến khá đều trong mỗi năm gần đây, khoảng 100 - 150 nghìn lượt. Nếu làm tốt công tác quảng bá, du lịch Bắc Trung Bộ chắc chắn sẽ là thị trường tốt cho những nước thứ 3 trong khu vực.