Xúc tiến đầu tư vào Quảng Trị

  Báo Công An Nhân Dân
  Gốc

  Chiều 17-10, tại Hà Nội Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam, Bộ Công Thương Singapore và UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp tổ chức Hội thảo xúc tiến đầu tư vào tỉnh Quảng Trị.

  Theo đó, tỉnh Quảng Trị đã kêu gọi các dự án có quy mô lớn, công nghệ cao, tạo sự đột phá mang tính động lực, đầu tư vào các lĩnh vực như công nghiệp; năng lượng tái tạo, du lịch dịch vụ; kinh tế thương mại… đặc biệt là thu hút đầu tư vào Khu kinh tế Đông Nam, Khu Kinh tế Thương mại đặc biệt Lao Bảo, nhằm khai thác tiềm năng và thế mạnh của Hành lang Kinh tế Đông Tây. Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp đầu tư tại tỉnh Quảng Trị.

  Quảng Trị đã thu hút được 330 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn đầu tư đăng ký đạt khoảng 69.522 tỷ đồng.

  Ông Lim Hng Kiang- Bộ trưởng Bộ Công Thương Singapore cũng đánh giá cao cơ hội đầu tư vào tỉnh Quảng Trị, đồng thời cho biết, thời gian qua, đã có rất nhiều nhà đầu tư Singapore tìm kiếm cơ hội đầu tư tại địa phương này. Gần đây nhất, vào tháng 3, tập đoàn Sembcorp và KinderWord của Singapore đã đến tìm hiểu, khảo sát lựa chọn địa điểm thực hiện dự án phức hợp khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ theo mô hình VSIP, Dự án phức hợp du lịch sinh thái Pegasus tỉnh Quảng Trị.

  Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng cho rằng: Quảng Trị là một địa phương đang có sự chuyển mình mạnh mẽ tại miền Trung Việt Nam. Bên cạnh những lợi thế về điều kiện tự nhiên, thời gian qua, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị cũng không ngừng cải thiện môi trường đầu tư bằng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, cải thiện các thủ tục hành chính, cải thiện cơ sở hạ tầng,… nhờ đó trở thành “mảnh đất lành” cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

  Để tạo điều kiện cho Quảng Trị trong thu hút đầu tư, Bộ KH&ĐT sẽ cùng với các bộ, ngành, xây dựng cơ chế phù hợp, nhằm sát cánh, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư vào Quảng Trị trong thời gian tới.

  Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Quảng Trị đã thu hút được 330 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn đầu tư đăng ký đạt khoảng 69.522 tỷ đồng; trong đó, có 14 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đang hoạt động, với tổng vốn đầu tư đăng ký gần 1,026 tỷ USD và 316 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư đăng ký gần 68.496 tỷ đồng. Tổng sản phẩm của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh chiếm 47,6% GRDP của tỉnh và giải quyết việc làm cho khoảng 35.500 lao động, góp phần tích cực vào tăng trưởng kinh tế của tỉnh Quảng Trị.

  Lưu Hiệp

  Nguồn CAND: http://cand.com.vn/su-kien-binh-luan-thoi-su/xuc-tien-dau-tu-vao-quang-tri-462715/