Xúc động trước lễ tang hồng của danh ca Thái Thanh

0:00 / 0:00
0:00
Lễ tang của danh ca Thái Thanh vừa diễn ra cách đây vài giờ đồng hồ. Khoảng 30 người thân đã tiễn đưa nữ danh ca đến nơi an nghỉ cuối cùng.

Lễ tang của nữ danh ca Thái Thanh đã diễn ra vào 12 giờ ngày 25/3 (2 giờ sáng ngày 26/3, giờ Việt Nam) tại Westminster, bang California (Mỹ). Lễ tang chính thức bắt đầu với lời cảm tạ của gia đình danh ca Thái Thanh gồm ba đại diện: Ca sĩ Ý Lan (con gái đầu lòng), con trai trưởng Lê Xuân Việt và ca sĩ Quỳnh Hương (Lê Thị Quỳnh Dao).

Trước khi lễ tang chính thức diễn ra, phần livestream cũng có những lời chia buồn được các nghệ sĩ Kim Tước, diễn viên điện ảnh Kiều Chinh, nhạc sĩ Từ Công Phụng, nghệ sĩ Châu Hà... quay video gửi đến gia đình danh ca Thái Thanh.

Chia sẻ về lý do mặc màu hồng trong đám tang của mẹ, ca sĩ Ý Lan cho biết, đây là ý muốn của danh ca Thái Thanh, "mẹ chúng tôi yêu màu hồng và nói rằng đó là màu hạnh phúc. Sau này khi mẹ có ra đi các con tất cả phải vui cho mẹ và mặc chiếc áo màu hồng đưa tiễn mẹ".

Ý Lan - Quỳnh Hương và Xuân Việt trong đám tang mẹ danh ca Thái Thanh.

“Có bao giờ chúng ta nghĩ cuộc đời có một ngày, có một tang lễ vắng lặng như thế này, nói chung nói riêng hay tang lễ của mẹ chúng tôi, một danh ca hàng đầu của Việt Nam – Thái Thanh lại lặng lẽ thế này đâu", ca sĩ Ý Lan chia sẻ.

"Chúng tôi hay chính mẹ chúng tôi chắc chắn một điều rất hạnh phúc. Chúng tôi không đơn côi đưa tiễn mẹ chúng tôi. Mẹ tôi không đơn côi ra đi mà có hàng triệu người Việt trên khắp thế giới đã cùng chúng tôi đưa tiễn mẹ tôi đến nơi an nghỉ cuối cùng. Qua livestream này gia đình chúng tôi gửi lời cảm tạ đến tất cả quý vị. Quý vị hãy cùng chúng tôi thắp một nén nhang, một lời cầu nguyện để mẹ chúng tôi được bình an, hạnh phúc sau một đời đã hạnh phúc bên các con và đặc biệt là khán giả hâm mộ yêu mến mẹ suốt 70 năm qua".

Sau đó, anh Lê Xuân Việt - con trai trưởng của danh ca Thái Thanh chia sẻ: "Kỷ niệm lớn lao mà mẹ chúng tôi đã chia sẻ với chúng tôi trong suốt cuộc đời đó là đóng góp vào ca nhạc nghệ thuật Việt Nam. Mẹ chúng tôi yêu thương đất nước Việt Nam, tiếng Việt Nam - Tôi yêu đất nước tôi và dòng nhạc Việt Nam. Chúng tôi xin chân thành cảm tạ tất cả tình thương yêu của khán giả dành cho thân mẫu chúng tôi suối thời gian khó khăn này”.

Trong đoạn đường di quan linh cữu danh ca Thái Thanh đến đài hóa thân đã vang lên ca khúc Nghìn trùng xa cách. Sau đó, những người thân trong gia đình danh ca Thái Thanh đã hát Tình caNgậm ngùi (thơ Huy Cận) tiễn đưa danh ca đến nơi an nghỉ cuối cùng.

Khương Châu

Nguồn Thời Đại: https://thoidai.com.vn/xuc-dong-truoc-le-tang-hong-cua-danh-ca-thai-thanh-103515.html