Xúc động nghẹn ngào lễ 'tốt nghiệp' cho trẻ sinh non

Tại một Trung tâm y tế Mỹ, trẻ sinh non được tổ chức buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt để kỷ niệm những ngày tháng đầu đời khó khăn bé đã vượt qua.

Xúc động nghẹn ngào lễ 'tốt nghiệp' cho trẻ sinh non - Ảnh 1

Tại Trung tâm Y tế vùng CaroMont ở thành phố Gastonia, bang North Carolina, Mỹ đã diễn ra buổi lễ mini rất đặt biệt, đó là tôn vinh và kỷ niệm cuộc sống của trẻ sinh non.

Xúc động nghẹn ngào lễ 'tốt nghiệp' cho trẻ sinh non - Ảnh 2

Mỗi khi một bé sinh non được ra khỏi phòng chăm sóc tích cực cho trẻ sơ sinh (NICU), sẽ được đội một chiếc mũ tốt nghiệp vô cùng đáng yêu và được chụp ảnh chân dung kỷ niệm.

Xúc động nghẹn ngào lễ 'tốt nghiệp' cho trẻ sinh non - Ảnh 3

Các bệnh nhi được đưa vào NICU đều sinh sớm 6 tuần hoặc hơn, hoặc những trẻ cần chăm sóc y tế đặc biệt vì một vài lý do khác. "Khi được chuyển tới đây, các em nhỏ được cho ăn, được chăm sóc và yêu thương", y tá Melissa Jordan nói.

Xúc động nghẹn ngào lễ 'tốt nghiệp' cho trẻ sinh non - Ảnh 4

Khi bé xuất viện, các nhân viên y tá tập hợp để hát và nhảy múa cùng cậu bé. Khi nhìn bố mẹ em mỉm cười, các nhân viên biết rằng, đó là điều ý nghĩa mà họ dành tặng các em bé giai đoạn đầu đời.

Xúc động nghẹn ngào lễ 'tốt nghiệp' cho trẻ sinh non - Ảnh 5

Jordan cho hay, cô nảy ra ý tưởng về chương trình lễ tốt nghiệp cho bệnh nhi cách đây 6 tháng, khi muốn làm điều gì đó ý nghĩa cho một em bé sinh non do cô chăm sóc suốt 62 ngày.

Xúc động nghẹn ngào lễ 'tốt nghiệp' cho trẻ sinh non - Ảnh 6

Chỉ khi gia đình của bé đón con xuất viện và sắm cho bé bộ quần áo có in dòng chữ "Cử nhân NICU" thì cô mới quyết định sẽ tổ chức lễ tốt nghiệp cho trẻ sinh non.

Xúc động nghẹn ngào lễ 'tốt nghiệp' cho trẻ sinh non - Ảnh 7

Việc làm ý nghĩa của các bác sĩ, y tá nhận được phản hồi tích cực của người nhà bệnh nhân.

Xúc động nghẹn ngào lễ 'tốt nghiệp' cho trẻ sinh non - Ảnh 8

Mũ cử nhân đa dạng màu sắc và được in những dòng thông điệp khác nhau. Những món đồ kỷ niệm này sau đó sẽ được gửi về cho gia đình các bé.

Xúc động nghẹn ngào lễ 'tốt nghiệp' cho trẻ sinh non - Ảnh 9

Khoảnh khắc đáng yêu này của các bé sẽ ghi dấu suốt cả cuộc đời.