Xúc động lễ cưới tập thể của 60 cặp đôi khuyết tật

Có cặp đôi khuyết tật xuất thân từ làm nông, hoàn cảnh khó khăn, sống chung với nhau hơn 20 năm đến nay mới được làm đám cưới.

Với chủ đề “ Ngày hạnh phúc”, mới đây, Hội Giáo dục nghề nghiệp TP.HCM đã tổ chức lễ cưới tập thể miễn phí dành cho 60 cặp đôi khuyết tật ở TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Đây là lần thứ 3 hội Giáo dục nghề nghiệp TP.HCM tổ chức cho những người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt. Các cặp đôi khuyết tật tham gia đám cưới lần này có những người hơn 60 tuổi, có con nhưng trong đời chưa từng được tổ chức đám cưới và chưa có tấm ảnh cưới của mình.

Mỗi đôi tân lang - tân nương được tặng một cặp nhẫn cưới, một bàn tiệc dành cho người thân bạn bè. Cô dâu được trang điểm, mượn trang phục cưới, chụp ảnh cưới miễn phí và nhận những phần quà từ các nhà hảo tâm.

Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ em TP.HCM cùng các nhà tài trợ đã chuẩn bị 30 xe lăn phục vụ cô dâu, chú rể đi lại khó khăn và sau đó xem xét tài trợ cho những cặp đôi có hoàn cảnh đặc biệt.

Xúc động lễ cưới tập thể của 60 cặp đôi khuyết tật - Ảnh 1

Đây là lần thứ 3 hội Giáo dục nghề nghiệp TP.HCM tổ chức lễ cưới cho những người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt.

Xúc động lễ cưới tập thể của 60 cặp đôi khuyết tật - Ảnh 2

Mỗi đôi tân lang - tân nương được tặng một cặp nhẫn cưới, một bàn tiệc dành cho người thân bạn bè. Cô dâu được trang điểm, mượn trang phục cưới và chụp ảnh cưới miễn phí và nhận những phần quà từ các nhà hảo tâm.

Xúc động lễ cưới tập thể của 60 cặp đôi khuyết tật - Ảnh 3

Các cặp đôi khuyết tật tham gia đám cưới lần này có những người hơn 60 tuổi, có con nhưng trong đời chưa từng được tổ chức đám cưới và chưa có tấm ảnh cưới của mình.

Xúc động lễ cưới tập thể của 60 cặp đôi khuyết tật - Ảnh 4

Cặp đôi Vũ Văn Tú và Bùi Thị Giang (28 tuổi), nhà ở Vũng Tàu, cả hai người đều bị khiếm thị do bẩm sinh từ nhỏ. Anh chị làm nghề massage, bấm huyệt. Được tổ chức lần này, cả hai anh chị đều rất vui mừng vì được nhiều người còn quan tâm.

Xúc động lễ cưới tập thể của 60 cặp đôi khuyết tật - Ảnh 5

Trong số này, nhiều đôi khuyết tật sống với nhau cả chục năm nhưng chưa một lần tổ chức đám cưới, chưa có tấm ảnh chung.

Xúc động lễ cưới tập thể của 60 cặp đôi khuyết tật - Ảnh 6

Được chính thức mặc áo cô dâu, chú rể, các cặp đôi không giấu được niềm hạnh phúc.

Xúc động lễ cưới tập thể của 60 cặp đôi khuyết tật - Ảnh 7

Cặp đôi Lê Bá Tùng và Nguyễn Thị Nga, nhà ở Lâm Đồng, có hai con nhỏ. Cả hai đều xuất thân từ làm nông, hoàn cảnh khó khăn, sống chung với nhau hơn 20 năm đến nay mới được làm đám cưới.

Xúc động lễ cưới tập thể của 60 cặp đôi khuyết tật - Ảnh 8

Nở cười rạng rỡ trong ngày đặc biệt, họ tay trong tay tiến lên sân khấu làm nghi thức của ngày cưới.

Xúc động lễ cưới tập thể của 60 cặp đôi khuyết tật - Ảnh 9

Xúc động lễ cưới tập thể của 60 cặp đôi khuyết tật - Ảnh 10

Đôi tay lúc nào cũng nắm chặt lấy nhau.

Xúc động lễ cưới tập thể của 60 cặp đôi khuyết tật - Ảnh 11

Giây phút trao nhẫn cưới, họ thuộc về nhau đã lâu nhưng đến nay mới chính thức về mặt thủ tục.

Xúc động lễ cưới tập thể của 60 cặp đôi khuyết tật - Ảnh 12

Xúc động lễ cưới tập thể của 60 cặp đôi khuyết tật - Ảnh 13

Tất cả cùng đồng loạt với nghi thức cắt bánh.

Xúc động lễ cưới tập thể của 60 cặp đôi khuyết tật - Ảnh 14

Cùng nhau rót rượu.

Bài và ảnh: Đinh Quang Tuấn