Xúc động hình ảnh chuyến tàu chuyển giao năm cũ - năm mới trong đêm giao thừa

Trước thời khắc giao thừa đón năm mới, chuyến tàu cuối cùng của năm Nhâm Dần mang số hiệu SE1 xuất phát từ Ga Hà Nội chở người dân về quê đón Tết Quý Mão, chuyến tàu chở những tình cảm yêu thương đến với nhiều gia đình trong năm mới.

Cửa chính của ga Hà Nội trước thời khắc bước sang năm mới, tất cả như lắng đọng lại. Một không gian chậm rãi yên bình trái ngược với không khí ồn ào, náo nhiệt chỉ cách đây một hai ngày.

Cửa chính của ga Hà Nội trước thời khắc bước sang năm mới, tất cả như lắng đọng lại. Một không gian chậm rãi yên bình trái ngược với không khí ồn ào, náo nhiệt chỉ cách đây một hai ngày.

Phía bên trong nơi check in, phần lớn là những đoàn khách du lịch người nước ngoài đến Việt Nam để tận hưởng không khi Tết cổ truyền của người Việt.

Đây là chuyến tàu cuối cùng của năm cũ xuất phát tại ga Hà Nội chở người dân về quê đón Tết. Chuyến tàu mang cảm xúc đong đầy hương vị của ngày Tết, đưa mọi người về sum vầy đầm ấm bên gia đình.

Trong ngày hôm nay, ngày cuối cùng của năm âm lịch. Ga Hà Nội có 10 chuyến tàu rời ga chuyên chở gần 1.500 hành khách rời Thủ đô về quê đón Tết.

Trong thời điểm chuẩn bị bước sang năm mới, lãnh đạo của ngành đường sắt cùng các đơn vị đã kịp thời tới động viên kip tàu SE1 trước khi tàu rời nhà ga.

Phiếu ghi chép thông tin chuyến tàu vẫn được trưởng tàu ghi chép cẩn thận trước khi khởi hành.

Một mâm cỗ với đầy đủ hương vị của Tết Việt truyền thống, cùng cành hoa đào đặc trưng của Tết Hà Nội phần nào làm ấm lòng những hành khách cũng như ê kip trên tàu vào thời điểm giao thừa với hành trình dài về quê hương.

Trong khi đó, kip kiểm tra và bảo dưỡng thiết bị cho đoàn tàu rời bến an toàn cũng đang được thực hiện cẩn trọng.

Những giọt nước mắt đã lăn trên gò má của một số hành khách khi không được ở bên người thân và gia đình vào thời điểm thiêng liêng đón chào năm mới.

Một em bé đi cùng bố mẹ về quê ăn Tết nhìn qua khung cửa sổ trong khi đoàn tàu bắt đầu chầm chậm lăn bánh rời sân ga.

Hoàng Mạnh Thắng

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/xuc-dong-hinh-anh-chuyen-tau-chuyen-giao-nam-cu-nam-moi-trong-dem-giao-thua-post1504884.tpo