Xúc động giây phút chia tay người thân lên đường tòng quân

Dù trời mưa, rét nhưng từ rất sớm, hàng nghìn người dân đã đến dự lễ giao quân, tiễn 1.500 thanh niên ưu tú của Hà Tĩnh lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, công an nhân dân.

Lễ giao quân, tiễn 1.500 thanh niên ưu tú của Hà Tĩnh lên đường tòng quân.

Sáng nay (26/2), 1.500 thanh niên ưu tú của Hà Tĩnh lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, công an nhân dân.

Sáng nay (26/2), 1.500 thanh niên ưu tú của Hà Tĩnh lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, công an nhân dân.

Dù thời tiết không được thuận lợi, trời mưa, rét, nhưng từ sáng sớm hàng nghìn người dân đã có mặt để tiễn các tân binh lên đường nhập ngũ.

Mang trên mình màu áo lính, các tân binh Hà Tĩnh đều thể hiện quyết tâm lên đường làm tròn trách nhiệm, nghĩa vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Tân binh chụp ảnh lưu niệm cùng người thân trước giờ lên đường tòng quân.

Dù phải xa gia đình nhưng các tân binh đều háo hức, họ mong sẽ được rèn luyện và trưởng thành hơn trong môi trường mới.

Những người mẹ không kìm nổi cảm xúc, bật khóc khi chiếc xe lăn bánh đưa con lên đường làm nghĩa vụ công dân, phụng sự Tổ quốc.

Tân binh Trần Hồng Sơn ở Nghi Xuân, Hà Tĩnh) chia sẻ: "Tôi rất vui và tự hào khi được khoác lên mình màu áo xanh của người lính. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức mình trong học tập, rèn luyện, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao".

Những cái vẫy tay, những ánh mắt lưu luyến dõi theo chuyến xe đưa các chiến sĩ đi thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của Tổ quốc.

Trước giờ phút chia tay, không ít giọt nước mắt của tân binh, người thân đã rơi và ai cũng tin rằng, với khát vọng của tuổi trẻ, những thanh niên ưu tú Hà Tĩnh sẽ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao...

Năm nay, Hà Tĩnh có 1.250 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự, 250 công dân tham gia nghĩa vụ công an nhân dân.

Các tân binh có tuổi đời từ 18 - 21 đạt 86% (còn lại 22 - 23 tuổi); sức khỏe loại 1 và loại 2 đạt 65% (còn lại loại 3); trình độ văn hóa tốt nghiệp THPT và cao đẳng, đại học chiếm trên 84% (đại học và cao đẳng gần 9%); con cán bộ, công chức 131 người, con em dân tộc thiểu số 2 người.

Nguyễn Sơn - Ngọc Sơn

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/xuc-dong-giay-phut-chia-tay-nguoi-than-len-duong-tong-quan-172240226112109985.htm