Xuất hiện xe máy điện thách thức cả 'vua tay ga' Honda

Với vai trò là start-up trong lĩnh vực xe điện, nhà sản xuất Alva tới từ Indonesia không ngừng giới thiệu các dòng sản phẩm mới tới thị trường và mẫu Alva One XP là sản phẩm mới nhất vừa được trình làng đầu năm 2024.

Mang thiết kế đặc trưng của một mẫu tay ga adventure, Alva One XP sở hữu những đường nét góc cạnh và tổng thể mạnh mẽ đậm chất thể thao. Nổi bật ở phía trước là cụm đèn pha LED lớn nằm trung tâm mặt nạ trước, bao quanh bởi dải LED định vị, trong khi đèn xi nhan được đưa xuống phía dưới.

Xe sở hữu tay lái cao cùng với yên xe rộng rãi tạo tư thế ngồi lái thoải mái. Yên xe cũng được thiết kế phân tầng giữa người lái và người ngồi phía sau đảm bảo ổn định khi vận hành. Alva One XP cũng được trang bị cụm đồng hồ TFT toàn phần hiển thị đầy đủ các thông số máy bao gồm cả nhiệt độ môi trường hiện tại.

Ngoài ra, cụm đồng hồ của Alva One XP còn có thể kết nối với smartphone, và thông qua ứng dụng người dùng có thể nắm bắt được tình trạng hiện tại của xe, điều hướng theo tình hình giao thông... cùng nhiều tiện ích hiện đại khác. Xe cũng sở hữu cả cổng sạc USB tiện dụng để có thể sạc smartphone trong các trường hợp cần thiết.

Về sức mạnh, Alva One XP được trang bị động cơ điện với công suất định danh là 4kW. Khối động cơ này có thể sản sinh mômen xoắn cực đại tới 46,5 Nm và đạt tốc độ tối đa là 90 km/h. Với sức mạnh này người điều khiển buộc phải có bằng lái hạng A1. Pin sử dụng trên xe máy điện Alva One XP là lithium 60V - 45 Ah, cho quãng đường vận hành 70 km cho một lần sạc đầy. Thời gian để tái sạc từ 0 - 100% pin là trong 4 giờ.

Các trang bị khác trên Alva One XP gồm giảm xóc trước ống lồng, giảm xóc sau lò xo. Xe được trang bị phanh đĩa kèm công nghệ CBS cho khả năng vận hành an toàn hơn. Ngoài ra, mẫu xe máy điện này cũng được tích hợp chìa khóa thông minh smartkey cho trải nghiệm thêm hiện đại hơn.

Giá bán của Alva One XP tại thị trường Indonesia là 38.500.000 rupiah - khoảng 60 triệu đồng khi quy đổi ra tiền Việt. Với các trang bị cùng thiết kế ấn tượng, mẫu xe sẽ là lựa chọn thay thế khá ổn cho Honda ADV150, Yamaha NMAX 155...

BẢO NAM

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/xuat-hien-xe-may-ien-thach-thuc-ca-vua-tay-ga-honda-a650790.html