Xuất hiện trận bán kết dài nhất lịch sử Wimbledon

Kevin Anderson và John Isner mất đến hơn 6 giờ mới có thể phân thắng bại, đồng thời xác lập kỷ lục trận bán kết dài nhất lịch sử Wimbledon.

Kevin Anderson (Nam Phi) và John Isner (Mỹ) vừa lập kỷ lục trận bán kết dài nhất Wimbledon, và trận đấu dài thứ 2 trong lịch sử Grand Slam sau màn so tài kéo dài trong 6 giờ 35 phút vào rạng sáng nay (14/7).

Hạt giống số 8 của giải, Kevin Anderson vất vả đánh bại đối thủ người Mỹ và cũng là hạt giống số 9, John Isner với tỷ số lần lượt qua các set là 7-6 (8-6), 6-7 (5-7), 6-7 (9-11), 6-4 và 26-24. Riêng set đấu cuối cùng giữa hai tay vợt diễn ra trong 2 giờ 30 phút

Kevin Anderson và John Isner ở trận bán kết Wimbledon.

Với chiến thắng này, Kevin Anderson giành quyền chơi trận chung kết diễn ra vào ngày chủ nhật, đối thủ của anh sẽ là Rafael Nadal hoặc Novak Djokovic.

Thời gian của trận bán kết giữa Kevin Anderson và John Isner (6 giờ 35 phút) trở thành trận đấu dài thứ 2 trong lịch sử Wimbledon, vượt qua màn so tài tại Wimbledon 2012 kéo dài 5 giờ 31 phút giữa Marin Cilic và Sam Querrey.

Chưa dừng ở đó, trận đấu này còn phá sâu kỷ lục cho trận bán kết dài nhất lịch sử Wimbledon, khi Djokovic cần 4 giờ 44 phút mới đánh bại Juan Martin del Potro năm 2013.

John Isner (trái) và Kevin Anderson (phải). Ảnh: Getty.

Kỷ lục trận đấu dài nhất đang thuộc về cặp đấu giữa Isner và Nicolas Mahut ở vòng một Wimbledon 2010. Trận đấu diễn ra trong 11 giờ 5 phút với hơn 150 game đấu và gần 1.000 điểm được ghi.

Sau thất bại trước Nadal ở chung kết US Open năm ngoái, Karl Anderson trở thành tay vợt Nam Phi đầu tiên vào chung kết Wimbledon kể từ sau huyền thoại Brian Norton năm 1921.

Tuấn Nguyên