Xuất hiện tinh tinh vẻ ngoài biến dị: Hé lộ sự thật!

  Báo Đất Việt
  Gốc

  Những hình ảnh của các con tinh tinh này khiến không ít người ám ảnh.

  Bệnh phong lần đầu tiên đã được tìm thấy ở nhóm các loài động vật linh trưởng sống trong môi trường hoang dã. Hình ảnh về những con tinh tinh với các cục u trên mặt thực sự gây sốc và ám ảnh cho nhiều người.

  Những hình ảnh được các nhà khoa học mới công bố gần đây khiến không chỉ dư luận mà cả giới nghiên cứu cũng phải ngỡ ngàng. Các trường hợp này ghi nhận tại hai quần thể tinh tinh riêng biệt tại Duinea Bissau và Bờ Biển Ngà.Theo các nhà khoa học từ Trung tâm Sinh thái và Bảo tồn của Đại học Exeter, các chủng bệnh phong khá đa dạng ở người. Tuy vậy, việc chúng xuất hiện trên tinh tinh vẫn chưa có lời giải thích chính xác.

  Điều này xác nhận rằng căn bệnh này đang phổ biến ở động vật hoang dã nhiều hơn những gì người ta tưởng trước đây. Có thể nguyên nhân do chúng tiếp xúc với con người hoặc các nguồn lây không xác định từ môi trường.

  Con người được coi là vật chủ chính của vi khuẩn gây ra bệnh phong. Tuy vậy, loài người đã kiểm soát được chúng bằng thuốc kháng sinh từ những năm 1980 và nó từng được cho là đã bị xóa sổ khỏi thế giới động vật.

  Các nhà khoa học đang hy vọng sớm tìm ra chân tướng mọi việc

  Thế nhưng, hai thập kỷ gần đây các nhà khoa học phát hiện chúng lây lan ở loài sóc đỏ và bây giờ là tinh tinh hoang dã. Các triệu chứng của chúng ở tinh tinh cũng giống như ở con người.

  Hiện các nghiên cứu vẫn đang được tiếp tục và người ta hy vọng sẽ giúp cho tinh tinh thoát khỏi mối đe dọa này.

  Anh Minh

  Nguồn Đất Việt: http://datviet.trithuccuocsong.vn/khoa-hoc/the-gioi-dong-vat/xuat-hien-tinh-tinh-ve-ngoai-bien-di-he-lo-su-that-3440510/