Xuất hiện hình ảnh tàu ngầm Mỹ USS Connecticut nát mũi vì va chạm ở Biển Đông

  Tàu ngầm hạt nhân USS Connecticut của Hải quân Mỹ đã di chuyển hơn 9.200km từ Guam đến San Diego sau khi bị hư hỏng nặng do vụ va chạm ở Biển Đông hồi tháng 10.

  Tàu ngầm tấn công hạt nhân lớp Seawwolf USS Connecticut bị hư hỏng nặng vừa xuất hiện ở San Diego sau khi thực hiện hành trình từ Guam, qua Thái Bình Dương trong trạng thái nổi trên mặt nước.

  Tàu ngầm tấn công USS Connecticut tại cảng San Diego hôm 12/12. Ảnh: San Diego Webcam

  Hình ảnh đăng trên trang San Diego Webcam cho thấy, tàu ngầm USS Connecticut của Mỹ tiến vào cảng San Diego hôm 12/12 với phần mũi vỡ nát và hệ thống định vị thủy âm không được lắp mũi thép che tạm sau sự cố. Đây là hình ảnh đầu tiên cho thấy hư hại của tàu USS Connecticut sau vụ va chạm ở Biển Đông hôm 2/10.

  Một số nguồn tin cho rằng, tàu USS Connecticut đã bí mật rời Guam trong nhiều ngày vì con tàu không xuất hiện trong hình ảnh vệ tinh tại Guam. Có ý kiến cho rằng con tàu có thể đã hoạt động trở lại và trở về cảng nhà ở Bremerton, Washington. Tuy nhiên, hình ảnh mới nhất cho thấy, thay vì di chuyển về cảng nhà cách Guam hơn 8.900 km, USS Connecticut đã di chuyển đến San Diego, cách Guam khoảng 9.200 km.

  San Diego được chọn làm điểm dừng chân đầu tiên của tàu ngầm do chặng đường này gần các đảo hơn, cho phép USS Connecticut cập cảng trong trường hợp xảy ra sự cố. Một trong những căn cứ tàu ngầm chính của Mỹ cũng được đặt tại San Diego.

  Việc di chuyển chặng đường dài hơn 9.200km trong tình trạng hư hỏng nặng và thậm chí hệ thống định vị thủy âm không được lắp mũi thép che tạm là điều vô cùng khó khăn cho USS Connecticut và buộc phải triển khai tàu hộ tống./.

  CTV Mai Trang/VOV.VN (biên dịch) Theo Drive

  Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/xuat-hien-hinh-anh-tau-ngam-my-uss-connecticut-nat-mui-vi-va-cham-o-bien-dong-911257.vov