Xuất hiện đường link crashsafari.com làm hại iPhone, iPad

ICTnews - Người dùng iPhone, iPad không nên dùng Safari truy cập đường link crashsafari.com nếu không muốn thiết bị của mình bị lỗi và phải khởi động lại.

Nếu đang dùng iPhone, iPad và nhận được lời mời click vào đường link crashsafari.com, lời khuyên dành cho bạn là hãy dừng lại ngay lập tức và không truy cập vào website này. Lý do là bởi, đường link sẽ tạo ra một chuỗi ký tự ngày càng lớn khiến bộ nhớ của máy gặp lỗi vì tải không kịp các ký tự này. Giống như tên website đã ám chỉ, nó có thể làm crash (tắt đột ngột) trình duyệt Safari trên thiết bị iOS và cả trên máy tính Mac. Bạn sẽ phải khởi động lại máy để khắc phục lỗi. Bên cạnh đó, người dùng Chrome trên Android và máy tính có vẻ cũng sẽ là nạn nhân khi click vào website trên, mặc dù hậu quả để lại không lớn như trên iOS.

Theo các dự đoán ban đầu, website trên không bị cài cắm malware khiến người dùng gặp nguy hiểm. Bạn chỉ cần khởi động lại máy hoặc trình duyệt là mọi thứ sẽ ổn thỏa trở lại. Tuy nhiên, cũng có người lo lắng rằng kẻ tấn công có thể sử dụng việc crash trình duyệt để mở ra các lỗ hổng bảo mật, hoặc sử dụng công cụ rút gọn URL để ẩn đường link trên và "lừa gạt" người dùng click vào. Apple hiện chưa đưa ra bình luận gì về thông tin trên, và lời khuyên cho người dùng là nên tránh mở đường link cho tới khi "Táo khuyết" phát hành bản vá lỗi.