Xuất hiện dấu chân khổng lồ ở Úc: Quái vật Bigfoot thực sự tồn tại?

Một nhà nghiên cứu Yowies (phiên bản Bigfoot của Úc) tin rằng đoạn video kỳ lạ ghi lại dấu chân lớn và xác của một con lợn rừng bị cắt làm đôi là bằng chứng cho sự tồn tại của quái vật Bigfoot tại Australia.

Đoạn video được cho là quay ở Bắc Queensland và đã thu hút sự chú ý trên các phương tiện truyền thông và diễn đàn trực tuyến. Trong video, một nhóm công nhân phát hiện xác lợn rừng bị cắt đôi và gần đó là "dấu chân" khổng lồ, được cho là của quái vật Bigfoot.

Đoạn video được cho là quay ở Bắc Queensland và đã thu hút sự chú ý trên các phương tiện truyền thông và diễn đàn trực tuyến. Trong video, một nhóm công nhân phát hiện xác lợn rừng bị cắt đôi và gần đó là "dấu chân" khổng lồ, được cho là của quái vật Bigfoot.

Các chuyên gia đang tranh luận về xác thực của dấu chân và có liên quan đến loài nào. Dean Harrison, một nhà nghiên cứu về Yowies, nhận định rằng câu chuyện trong video có vẻ chân thực và đây là lần đầu tiên ông nhận được báo cáo về động vật bị cắt làm đôi như vậy.

Các công nhân trong video làm việc tại dự án Đường sắt Adani ở miền Trung Queensland và tìm thấy xác lợn rừng và dấu chân kỳ lạ trong quá trình làm việc. Các nhân chứng còn báo cáo về những hiện tượng kỳ lạ khác trong dự án, bao gồm ánh sáng lập lòe, tiếng động lạ và những vị khách không rõ nguyên nhân trong trại.

Australian Yowie Research, trung tâm nghiên cứu của Dean Harrison, đã ghi lại hơn 1.000 báo cáo về Yowies ở khắp Australia, với New South Wales và Queensland là hai bang có nhiều báo cáo nhất về loài sinh vật này.

Quái vật Bigfoot (hay còn gọi Sasquatch) là một trong những sinh vật bí ẩn nhất thế giới. Nó trở thành chủ đề tranh luận khiến các nhà khoa học "đau đầu" đi tìm bằng chứng để chứng minh Bigfoot có thật hay không.

Những câu chuyện về quái vật Bigfoot trở nên phổ biến kể từ năm 1958. Khi ấy, một vài người dân Mỹ báo cáo nhìn thấy những dấu chân khổng lồ được cho là của sinh vật bí ẩn này.

Trong những thập kỷ sau đó, một số nhân chứng kể rằng đã nhìn thấy Bigfoot từ xa. Họ mô tả sinh vật bí ẩn có cơ thể to lớn, cao khoảng 2-3m, trọng lượng hơn 230 kg. Bigfoot được bao phủ trong lớp lông màu đen hoặc nâu sẫm. Sinh vật giống linh trưởng cao lớn đầy lông đi bằng hai chân này thường thoắt ẩn, thoắt hiện, rất khó bắt gặp.

Tổ chức Nghiên cứu Bigfoot Field (BFRO) cho hay, quái vật Bigfoot phát ra một mùi hôi thối nồng nặc. Dù đứng cách xa quái vật huyền bí này nhưng một vài nhân chứng vẫn ngửi thấy mùi khó chịu của nó.

Mời quý độc giả xem thêm video: Phát hiện 'quái vật' đầu chim, đuôi khủng long, chấn động cả giới khảo cổ.

Thiên Trang (TH)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc-cong-nghe/xuat-hien-dau-chan-khong-lo-o-uc-quai-vat-bigfoot-thuc-su-ton-tai-1931978.html