Xuân Trường xứng danh 'Vua kiến tạo' của ĐT Việt Nam

Xuân Trường đã có pha kiến tạo thứ 6 trong 11 trận khoác áo ĐT Việt Nam. Một con số thống kê đủ để thấy Xuân Trường đang xứng đáng với tên gọi vua kiến tạo thế nào?!

ĐT Việt Nam có chiến thắng thứ 2 liên tiếp sau trận đấu với đội tuyển Malaysia. Trọng Hoàng là cầu thủ thứ 3 lập công cho đội tuyển Việt Nam ở AFF Suzuki cup 2016 tuy nhiên người kiến tạo cho cầu thủ này vẫn là 1 cái tên quen thuộc đó là Lương Xuân Trường. Anh đang cho thấy mình hoàn toàn xứng đáng với tên gọi Vua kiến tạo của đội tuyển Việt Nam.

Như thường lệ Xuân Trường vẫn là 1 trong những nhân tố quan trọng của đội tuyển Việt Nam. Anh đóng vai trò điều phối lối chơi và thường xuyên tung ra những đường chuyền dài với tỷ lệ chính xác cao. Ở trận đấu với Malaysia, Xuân Trường đã không dưới 2 lần đặt Trọng Hoàng vào vị trí thuận lợi.

Tình huống đầu tiên đáng tiếc rằng tiền vệ số 8 lại xử lý hơi chậm và để hậu vệ đối phương phá bóng ngay trong chân. Tuy nhiên ở tình huống chuyền bóng tiếp theo của Xuân Trường, Trọng Hoàng đã tỏa sáng với pha xử lý bóng kỹ thuật loại bỏ đến 2 cái bóng áo trắng trước khi tỉa bóng vào góc xa khung thành ấn định chiến thắng cho đội tuyển Việt Nam. Hãy cùng chứng kiến lại đường chuyền này của Xuân Trường, anh chỉ mất chưa đầy 1 giây xử lý trước khi tung ra đường chuyền quyết định cho Trọng Hoàng.

Đây đã là pha kiến tạo thứ 6 trong 11 trận khoác áo đội tuyển Việt Nam. Một con số thống kê đủ để thấy Xuân Trường đang xứng đáng với tên gọi vua kiến tạo thế nào.

Theo VTV