Xuân Trường trải lòng về cuộc sống tại Hàn Quốc

Trả lời trang FourFourTwo, tiền vệ Lương Xuân Trường đã trải lòng khá nhiều điều thú vị về cuộc sống của anh ở Hàn Quốc cũng như về mục tiêu của đội tuyển Việt Nam ở AFF Cup.

Lương Xuân Trường đã dần khẳng định vị trí ở đội tuyển Việt Nam. Tạp chí FourFourTwo đã đánh giá khá cao tiền vệ đang khoác áo Incheon United và đánh giá là một trong những ngôi sao đánh chú ý nhất của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2016.

Xuân Trường trong niềm vui đội Incheon United trụ hạng vào ngày hôm nay 5.11

Tạp chí này đã so sánh Lương Xuân Trường với nhiều ngôi sao khác trong khu vực Đông Nam Á như Safiq Rahim (Malaysia), Hariss Harun (Singapore), Chanathip Songkrasin (Thái Lan) hay Stephan Schrock (Philippines).

Ngày hôm qua, Lương Xuân Trường đã trải lòng trong buổi trả lời phỏng vấn với tạp chí FourFourTwo. Khi được hỏi về cuộc sống ở Hàn Quốc, cầu thủ này nói: “Có rất nhiều định kiến ở Hàn Quốc về những cầu thủ Đông Nam Á. Kể từ sau Piyapong, không một cầu thủ Đông Nam Á nào thi đấu ở giải đấu này.

Piyapong là một trường hợp vượt qua định kiến của những người Hàn Quốc. Tiền đạo người Thái Lan đã gây ấn tượng mạnh ở thập niên 80. Ông đã ghi bàn giúp Lucky Goldstar vô địch vào năm 1985.

Vì vậy, tôi phải cố gắng hết sức, không chỉ ở trên sân mà còn cả ở ngoài cuộc sống để chứng minh rằng những định kiến về những cầu thủ Đông Nam Á là hoàn toàn sai lầm. Tôi nỗ lực mỗi ngày để vượt qua những định kiến ấy.

HLV mới của tôi (Lee Ki-hyung) có thể giao tiếp bằng tiến Anh bởi ông ấy từng có thời gian chơi bóng ở New Zealand. Việc được thi đấu ở nước ngoài cũng giúp ông ấy có cái nhìn công bằng, bớt định kiến hơn.

Do đó, mọi thứ dần thay đổi với tôi. Tôi đã được trao nhiều cơ hội ra sân hơn. Tôi học hỏi được nhiều điều trong thời gian thi đấu ở Hàn Quốc. Những cầu thủ ở đây luôn thể hiện quyết tâm cao. Ngoài ra, họ luôn chuẩn bị rất tốt trước mỗi trận đấu, đặc biệt, họ rất ít khi uống rượu.

Những cầu thủ ở đây to cao và mạnh mẽ hơn so với những cầu thủ Đông Nam Á. K-League cũng có tiêu chuẩn cao hơn nhiều so với Việt Nam. Tại đây, tôi tập luyện vất vả hơn so với đội tuyển quốc gia Việt Nam”.

Mới đây, Lương Xuân Trường đã rực sáng trong trận đấu giao hữu với Triều Tiên. Nói về điều này, tiền vệ gốc Tuyên Quang chia sẻ: “Tôi rất hài lòng với màn trình diễn của mình. Tôi đã được chọn là cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu đó. Tôi vô cùng may mắn khi nhận được vinh dự ấy. Nhưng điều khiến tôi hạnh phúc nhất rằng đội tuyển Việt Nam đang tiến bộ dần lên. Chúng tôi tự tin trước thềm AFF Cup”.

Lương Xuân Trường cũng hy vọng đội tuyển Việt Nam có thể giành chức vô địch AFF Cup như thời điểm năm 2008. Anh nói thêm: “Hy vọng rằng chúng tôi sẽ trải qua giải đấu thành công. Chúng tôi có những cầu thủ kinh nghiệm như như Lê Công Vinh cùng những tài năng trẻ như Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Toàn và tôi.

Đội tuyển Việt Nam có sự gắn kết nhờ sự hiểu biết lẫn nhau. Ngoài ra, toàn đội đang có tinh thần chiến đấu cao. Chúng tôi muốn đánh bại Malaysia và đủ sức làm điều đó. Chúng tôi muốn đánh bại cả Thái Lan để giành chức vô địch AFF Cup”.

Được biết, sau trận đấu quyết định với Suwon FC cùng Incheon United vào hôm nay, Lương Xuân Trường sẽ bay về Việt Nam để hội quân chuẩn bị cho hai trận giao hữu với Indonesia (8.11) và Avispa Fukuoka (12.11).

Theo Dân Trí