Xuân Trường tìm cơ hội để được đá chính ở Hàn Quốc

Trong lần thứ 2 đá chính ở giải K-League (Hàn Quốc), Lương Xuân Trường đã chơi khá tốt và anh không thể quên những câu chuyện bên lề “cuộc chiến” của riêng mình để tìm chỗ đứng ở giải đấu khốc liệt này.

“Xin chào Trường” là chuyên mục nhằm truyền tải những thông tin về quá trình luyện tập và thích nghi của ngôi sao bóng đá Việt Nam Lương Xuân Trường tại Hàn Quốc. Chuyên mục này sẽ được đồng thời đăng trên website NAVER của Hàn Quốc và trang www.24h.com.vn, Khampha.vn tại Việt Nam.

Một đêm mát mẻ, lâu ngày Xuân Trường mới đi dạo, hóng mát ở Songdo với người đại diện của mình. Xuân Trường cảm thấy được an ủi. Hàng ngày Trường không thể nói chuyện thoải mái với ai cả, vì không biết nhiều tiếng Hàn. Nhưng cầu thủ quê ở Tuyên Quang chưa bao giờ thể hiện bất mãn. Với anh, mỗi ngày không thể tham gia thi đấu cũng là một thời gian để phát triển mình.

Xuân Trường tìm cơ hội để được đá chính ở Hàn Quốc - Ảnh 1

Xuân Trường và fan Hàn Quốc

"Uh? Anh kia là Trương (Trường). Mẹ ơi, con muốn chụp ảnh với Trương (Trường)". Việc nhận ra Xuân Trường tình cờ đi ngang qua thật là bất ngờ với một cậu bé Hàn Quốc. Cậu là fan của Xuân Trường, và bảo rằng anh là một trong những cầu thủ đội Incheon mà mình thích nhất.

"Tôi muốn cháu xem tôi tham gia thi đấu ở sân vận động Incheon. Chào cháu, lần sau gặp nhau ở sân vận động Incheon nhé", Xuân Trường nói với cậu bé.

Đấy chỉ một trong những khoảnh khắc ý nghĩa với Xuân Trường sau trận đấu.

Quay lại trận đấu ngày 23/10/2016 giữa Incheon và Gwangju. Xuân Trường đã được ra sân đá chính. Từ buổi sáng, thời tiết mờ sương, trước khi trận đấu bắt đầu thi đấu 2 tiếng trời nổi mưa gió và nhiệt độ hạ xuống đột ngột.

Vào thứ sáu tuần trước, sau khi tham gia buổi tập, Xuân Trường được dự đoán sẽ tham thi đấu. Anh dành thời gian thư giãn, và đi cắt tóc để quyết tâm.

Xuân Trường đã tập luyện rất nỗ lực chuẩn bị cho buổi thi đấu hôm sau. Huấn luyện viên Lee Ki Hyong phân tích video chiến thuật của đối thủ Gwangju FC để dự đoán tình huống đa dạng, như khi Gwangju FC tấn công.

Thông qua video, Xuân Trường học được nhiều điều ngay trước tham gia thi đấu.

Xuân Trường tìm cơ hội để được đá chính ở Hàn Quốc - Ảnh 2

Xuân Trường có cơ hội ra sân

Cuối cùng Xuân Trường đã được vào sân thi đấu ở K League, trận thứ 2 anh được đá chính. Thi đấu trong điều kiện trời mưa nhiều, đá bóng rất khó. Đặt biệt cuộc đua hiện tại ở K-League bắt đầu khốc liệt với cuộc chiến trụ hạng, các đội có thứ hạng thấp phải thi đấu một cách nhiệt tình để ở lại K League.

Xuân Trường đá tiền vệ trung tâm, thể hiện vai trò bằng những đường chuyền cho đồng đội. Hơn nữa Trường tham gia phòng ngự tích cực trước sự tấn công của Gwangju FC, hỗ trợ đồng đội chuyển từ tấn công sang phòng thủ và ngược lại. Hiệp 2, khi Trường được rút ra để Lee Yoon Pyo vào thế chỗ, cổ động viên Incheon đã gọi tên anh.

Xuân Trường tìm cơ hội để được đá chính ở Hàn Quốc - Ảnh 3

Lá cờ Việt Nam là động lực cho Xuân Trường

"Thi đấu hôm nay rất quan trọng. Các cầu thủ Incheon cố gắng hết sức rồi để ở lại K - League, do đó kết quả cũng tốt. Năm nay, chúng tôi còn thi đấu K - League 3 trận thôi, tôi sẽ cố gắng để được thi đấu. Để ở lại K – League, chúng tôi phải cố gắng. Mong các cổ động viên tiếp tục cổ vũ cho chúng tôi."

Sau khi thi đấu xong, Xuân Trường mỉm cười với chúng tôi và anh không cảm thấy mệt mỏi.

“Tôi thấy là cơ hội hôm nay là cơ hội cuối cùng nên tôi cố gắng hết sức.Tôi đang thích nghi với K - League, nhưng phải chứng minh tôi là một cầu thủ bóng đá có sức cạnh tranh. Vì thế mỗi thi đấu là quan trọng nên tôi không muốn lỡ cơ hội”, Xuân Trường nói.

Xuân Trường tìm cơ hội để được đá chính ở Hàn Quốc - Ảnh 4

Xuân Trường quyết tâm tiến bộ nhiều hơn

Hôm nay Xuân Trường kể chuyện đá bóng của bản thân và quyết tâm cố gắng hơn để tìm chộp lấy cơ hội lần sau. Nhưng Xuân Trường không bao giờ chủ quan. Chúng tôi tin anh có thể chứng minh giá trị của mình ở K - League.

Ngày 29/10, Xuân Trường tiếp tục đá chính tại giải K-League

Có phong độ tốt, Xuân Trường dự kiến có tên trong đội hình xuất phát của Incheon United gặp Pohang Steelers, trận đấu ở vòng play-off K-League 2016 (13h, 29/10, theo giờ Việt Nam).

Xuân Trường tìm cơ hội để được đá chính ở Hàn Quốc - Ảnh 5

I.A.M, Photo: K league